TTLV: Chính sách thúc đẩy ứng dụng công nghệ 3D trong công tác bảo tồn di sản văn hóa

Thứ năm - 12/10/2017 23:01

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Lê THị Thu Hiền

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 14/04/1980

4. Nơi sinh: Nghệ An

5. Quyết định công nhận học viên số: 3683/2015/QD-XHNV Ngày 31 tháng 12 năm 2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không có

7. Tên đề tài luận văn: Chính sách thúc đẩy ứng dụng công nghệ 3D trong công tác bảo tồn di sản văn hóa

8. Chuyên ngành: Quản lý Khoa học và Công nghệ                   Mã số: 60.34.04.12

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Mạnh Dũng, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

- Luận văn đã làm rõ cơ sở lý luận về Chính sách thúc đẩy ứng dụng công nghệ 3D trong công tác bảo tồn di sản văn hóa.

- Phân tích thực trạng ứng dụng công nghệ 3D trong công tác bảo tồn di sản Nhà hát Lớn Hà Nội. Nhận diện được những rào cản trong việc bảo tồn di sản bằng các công nghệ khác, làm rõ nguyên nhân dẫn đến các  rào cản.

- Luận văn đã đề xuất một số giải pháp thúc đẩy ứng dụng công nghệ 3D trong công tác bảo tồn di sản  văn hóa gồm tập hợp các biện pháp được thể chế hóa bằng các văn bản pháp quy do Bộ VHTTDL ban hành.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Chỉ một lần số hóa nhưng sử dụng được mãi cho nhiều người nhiều ngành. Đây là phương án có hiệu suất sử dụng cao và tiết kiệm chi phí xã hội nhất.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Chính sách phát triển nhân lực KH&CN trong công tác ứng dụng công nghệ cao.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: không có

1. Full name: Le Thi Thu Hien                                        2. Sex: Female

3. Date of birth: 14/04/1980                                          4. Place of  birth: Nghe An province

5. Admission decision number: 3683/2015/QD-XHNV Dated 31/12/2015 of the Director of the Social Sciences and Humanities University, Hanoi National University.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: The Policy to promote application of 3D technology in the preservation of cultural  heritage.

8. Major: Science and Technology Management        Code: 60.34.04.12

9. Supervisors: Dr. Nguyen Manh Dung, the Social Sciences and Humanities  University, Hanoi National University

10. Summary of the findings of the thesis:

- Thesis has clarified the theoretical basis for  the Policy to promote application of 3D technology in the preservation of cultural  heritage.

- Analyze the current status of  the application of 3D technology in the preservation of Ha Noi Opera House. Identify barriers to preserving heritage through other technologies,  to clarify the causes of barriers.

- Thesis proposes measures to promote the application of 3D technology in the preservation of cultural heritage, including a set of measures institutionalized by legal documents issued by the Ministry of Culture, Sports and Tourism.

11. Practical applicability, if any:

Digitizing once but use it forever, This is the solution that brings many utilities.

12. Further research directions, if any:

The Policy to develop human resources in application high technology.

13. Thesis-related publications: No