TTLV: Xây dựng mô hình Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo trong trường Đại học (Nghiên cứu trường hợp Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN)

Thứ năm - 12/10/2017 23:08

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Ngọc Huyền

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 25/10/1991

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 3863/2015/QĐ-XHNV ngày 31/12/2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không có

7. Tên đề tài luận văn: “Xây dựng mô hình Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo trong trường Đại học (Nghiên cứu trường hợp Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN)”

8. Chuyên ngành: Quản lý Khoa học và Công nghệ          Mã số: 60.34.04.12

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Đào Thanh Trường  – Trưởng Khoa Khoa học Quản lý – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội.

Tác giả đã nghiên cứu và trình bày cơ sở lý luận về việc xây dựng mô hình Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo trong trường Đại học, cụ thể về các khái niệm về khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo, hệ sinh thái khởi nghiệp, các loại hình Quỹ, điều kiện hình thành và tính pháp lý của Quỹ trong trường Đại học. Bên cạnh đó, nêu lên thực trạng nguồn tài chính hỗ trợ các dự án khởi nghiệp sáng tạo trong Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

Phân tích làm rõ nhu cầu về tài chính trong hoạt động khởi nghiệp của người học, từ đó khẳng định sự cần thiết của việc xây dựng Quỹ hỗ trợ cho hoạt động khởi nghiệp trong trường Đại học

Đề xuất mô hình tổ chức và hoạt động của Quỹ, phân tích làm rõ điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức của mô hình, từ đó khách quan khẳng định tính khả thi của mô hình.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Có tính khả thi cao

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Tiếp tục thực hiện công tác nghiên cứu liên quan đến ngành Khoa học và Công nghệ.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không có.

1. Full name: Nguyen Thi Ngoc Huyen                           2. Sex: Female

3. Date of birth: 25/10/1991                                            4. Place of  birth: Ha Noi

5. Admission decision number: 3863/2015/QĐ-XHNV, Dated:31/12/2015 of the Director of the Social Sciences and Humanities University, Hanoi National University.

6. Changes in academic process:  none

7. Official thesis title:  Building the support fund model for creative start-up at University (Case study in VNU University of Science)

8. Major: Science and Technology Management          Code: 60.34.04.12

9. Supervisors: Associate Professor Dr. Dao Thanh Truong, Head Department of Science and Technology Management and Policy Science VNU – University of Social Sciences and Humanities, Hanoi, Vietnam.

10. Summary of the findings of the thesis:

The author has presented the theoretical and practical basis of the support fund for creative start-up in university, specifically on basic concepts of start-up, creative start-up, start-up ecosystem, start-up businesses, start-up support organizations. In addition, the thesis exploring the current practice of students and graduate students in creative start-up as well as financial sources used for this activity at VNU University of Science.

Analysing students’ financial needs in their start-up projects in order to authorize the requirement of the Fund for students and graduate students in the University.

Proposing the organizational and operational models for the Fund; clarifying the strengths, weaknesses, opportunities and threats  of the model in order to confirm feasibility of the Fund model.

11. Practical applicability, if any:

The thesis has strong practical aspect.

12. Further research directions, if any: No

13. Thesis-related publications: No