TTLV: Dự báo nhu cầu nhân lực công nghệ thông tin phục vụ xây dựng Chính Phủ điện tử tại Bộ Nội vụ đến năm 2025

Thứ năm - 12/10/2017 22:53

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Đào Lâm Tùng

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 04/05/1977

4. Nơi sinh: Cao Thành, Ứng Hòa, Hà Nội.

5. Quyết định công nhận học viên số: 3683/2015/QĐ-XHNV ngày 31/12/2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không có

7. Tên đề tài luận văn: “Dự báo nhu cầu nhân lực công nghệ thông tin phục vụ xây dựng Chính Phủ điện tử tại Bộ Nội vụ đến năm 2025”

8. Chuyên ngành: Quản lý KH&CN                      Mã số: 60.34.04.12

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Hoàng Mai, Phó trưởng khoa, Khoa Sau đại học, Học viện Hành chính Quốc gia.

- Trên hiện trạng nguồn nhân lực CNTT của Bộ Nội vụ, nghiên cứu chỉ ra đặc trưng, chất lượng của nguồn nhân lực này tại Bộ Nội vụ hiện nay.

- Định hình lại các mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng CPĐT của Bộ Nội vụ từ nay đến 2025.

- Căn cứ vào các mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng CPĐT của Bộ Nội vụ từ nay đến 2025, nghiên cứu xây dựng các mô dự báo và đưa ra dự báo về số lượng cán bộ chuyên môn CNTT và cán bộ lãnh đạo về CNTT cần phải có bổ sung cho nhiệm vụ này.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Có tính khả thi cao.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Chưa có.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không có.

1. Full name: Dao Lam Tung                                         2. Sex: Male

3. Date of birth: May 4, 1977                                         4. Place of  birth: Cao Thanh, Ung Hoa, Hanoi

5. Admission decision number: 3683/2015/QĐ-XHNV, Dated: Dec 31, 2015 of the Director of the Social Sciences and Humanities University, Hanoi National University.

6. Changes in academic process: none

7. Official thesis title: Forecasting the demand of Information Technology (IT) human resources for e-Government construction in Ministry of Home Affairs (MOHA) until 2025

8. Major: Science and Technology Management        Code: 60.34.04.12

9. Supervisors: Dr. Hoang Mai

10. Summary of the findings of the thesis:

- On the current state of IT human resources of the MOHA, the research shows the characteristics and quality of this human resource in the MOHA now.

- Adjusting the objectives and tasks of e-Government construction by the MOHA from now to 2025.

- Based on the objectives and tasks of e-Government construction by the MOHA from now to 2025, researching on the building of forecasting models and forecasting the number of IT professionals and IT leaders that should be added in order to fulfilm this task.

11. Practical applicability, if any:

Highly feasible

12. Further research directions, if any: No