TTLV: Xây dựng quy trình quản lí đề tài/dự án nhằm nâng cao chất lượng công tác QLNCKH

Thứ ba - 06/12/2011 22:47
Thông tin luận văn "Xây dựng quy trình quản lí đề tài/dự án nhằm nâng cao chất lượng công tác quản lí nghiên cứu khoa học tại trường Đại học Y Hà Nội" của HVCH Trần Lê Giang, chuyên ngành Quản lí Khoa học và Công nghệ. 1. Họ và tên học viên: Trần Lê Giang 2. Giới tính: Nam 3. Ngày sinh: 17/06/1974 4. Nơi sinh: Hà Nội 5. Quyết định công nhận học viên số: 1355/2008/QĐ-XHNV-KH&SĐH ngày 24/10/2008 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không 7. Tên đề tài luận văn: “Xây dựng quy trình quản lí đề tài/dự án nhằm nâng cao chất lượng công tác quản lí nghiên cứu khoa học tại trường Đại học Y Hà Nội”. 8. Chuyên ngành: Quản lí Khoa học và Công nghệ; Mã số: 60 34 72 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Phạm Ngọc Thanh, Phó trưởng khoa Khoc học Quản lí trường Đại học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Luận văn đặt ra vấn đề nghiên cứu là “ Thực trạng công tác quản lí nghiên cứu khoa học tại Đại học Y Hà Nội là như thế nào”, “Để nâng cao chất lượng công tác quản lí nghiên cứu khoa học tại trường Đại học Y Hà Nội cần có quy trình quản lí đề tài/dự án như thế nào” và đã chứng minh được giả thuyết đưa ra : - Công tác quản lí nghiên cứu khoa học tại Đại học Y Hà Nội hiện đang có những hạn chế về trình độ nhân lực làm công tác quản lí và có những khó khăn, vướng mắc trong khâu tuyển chọn đề tài, quản lí tài chính; Sự phối hợp giữa các phòng ban liên quan và các cán bộ khoa học của nhà trường chưa cao. - Xây dựng quy trình quản lí đề tài/ dự án phù hợp với từng cấp, từng loại hình và gắn với các đặc thù của nghiên cứu khoa học trong Đại học Y Hà Nội nhằm nâng cao chất lượng công tác quản lí nghiên cứu khoa học tại trường Đại học Y Hà Nội. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: - Nâng cao chất lượng công tác quản lí nghiên cứu khoa học và tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ tham gia nghiên cứu khoa học tại trường Đại học Y Hà nội. - Tạo mối liên kết chặt chẽ giữa các phòng ban và các cán bộ nghiên cứu khoa học trong công tác nghiên cứu khoa học cũng như quản lí đề tài/dự án. - Giúp cho việc tra cứu, tham khảo tài liệu được thuận tiện, nhanh chóng và dễ dàng. 12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: - Đánh giá hiệu quả quản lí đề tài/dự án đạt được sau khi thực hiện quy trình quản lí đề tài/dự án tại trường Đại học Y Hà Nội. 13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: - “ Nâng cao chất lượng quản lí đề tài/dự án nghiên cứu khoa học tại trường Đại học Y Hà Nội” (Đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở Trường Đại học Y Hà Nội năm 2010).

1. Fullname: TRAN LE GIANG 2. Sex: Male 3. Date of birth: 17/06/1974 4. Place of birth: Hanoi 5. Admission Decision number 1355/2008/QD-XHNV-KH&SĐH dated 24/10/2008 by Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University-Hanoi 6. Changing in academic process: 7. Official thesis title: “Setting up project/ theme management process to improve the quality of scientific research administration at Hanoi Medical University (HMU)” 8. Major: Science and Technology Management Code: 60 34 72 9. Under Supervisory of Associate Professor.PhD Pham Ngoc Thanh, Vice-Dean of Management Science Department of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University-Hanoi. 10. The findings of thesis summary: The thesis has raised issues on “ What the present status of scientific research administration at HMU is”, “How the process for project/theme management to improve the quality of scientific research administration at HMU is needed” and proved the mentioned suppositions: - There are constraints in the administration of scientific research at HMU in terms of management capability of manpower in selecting theme, financial control. The cooperation of relevant departments and scientists has not enhanced enough. Setting up a project/theme management process to meet with certain levels, types and specific subjects of science research in HMU is to improve the quality of scientific research administration at HMU. 11. Practical applicability: - Reinforce the quality of science research administration and facilitate scientists doing their researches in HMU. - Create a closer relation between relevant departments and scientists in science research as well as project/theme management. - Facilitate document searching, referring easier and quicker. 12. Further research directions: - Evaluate the outcome of project/theme management after the implementation of the process at HMU. 13. Thesis related-publications: - “Improve the quality of scientific research project/theme management at HMU” (Scientific research theme at primary level of HMU in year 2010).