TTLV: Lịch sử báo chí Tiền Giang trong thời kỳ đổi mới

Thứ năm - 11/11/2021 05:12
1. Họ và tên học viên: Phạm Nguyễn Hồng Như                      2. Giới tính: Nữ
3. Ngày sinh: 17/04/1985
4. Nơi sinh: Tiền Giang
5. Quyết định công nhận học viên số: 4419/2019/QĐ-XHNV. Ngày 26 tháng 11 năm 2019 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không
7. Tên đề tài luận văn: Lịch sử báo chí Tiền Giang trong thời kỳ đổi mới
8. Chuyên ngành: Báo chí học định hướng ứng dụng;
  Mã số: 8320101.01 (UD)
9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Trần Viết Nghĩa - Giảng viên Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Luận văn đã hệ thống hóa các nguồn tài liệu nghiên cứu về báo chí Tiền Giang, đặc biệt là trong thời kỳ Đổi mới. Qua đó, luận văn đã làm rõ một số hoạt động tiêu biểu của báo chí Tiền Giang trước và sau Đổi mới. Đồng thời, đưa ra được những đánh giá, ưu điểm - hạn chế và đưa ra một số giải pháp để báo chí Tiền Giang thích ứng được trong điều kiện mới - thời kỳ công nghệ số 4.0.
11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: Đề tài nghiên cứu có giá trị tham khảo về thực tiễn thông qua những dữ liệu tổng hợp xác thực, cụ thể về lịch sử báo chí trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Qua đó, giúp cho cán bộ, đảng viên, phóng viên, biên tập viên, nhân dân Tiền Giang hiểu rõ về lịch sử hình thành và phát triển của báo chí Tiền Giang trong thời kỳ Đổi mới. Trong luận văn cũng đã nghiên cứu và đề xuất một số giải pháp để nâng cao chất lượng báo chí Tiền Giang trong thời kỳ công nghệ 4.0. Các cơ quan báo chí Tiền Giang có thể lấy đây làm tài liệu tham khảo để có hướng đi phù hợp cho sự đổi mới và phát triển báo chí trong thời đại mới.
12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Nghiên cứu về vấn đề ứng dụng công nghệ hiện đại trong các loại hình báo chí của tỉnh Tiền Giang trong thời kỳ công nghệ 4.0. Qua đó, rút ra bài học và vận dụng vào công cuộc phát triển báo chí của tỉnh.
13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name : Phạm Nguyễn Hồng Như                   2. Sex: Female
3. Date of birth: 17/04/1985
4. Place of  birth: Tien Giang
5. Admission decision number: 4419/2019/QĐ-XHNV. Dated: 26-11-2019
6. Changes in academic process: No
7. Official thesis title: The history of Tien Giang newspaper during innovation period
8. Major: Journalism                                           9. Code: 8320101.01 (UD)
10. Supervisors: Assoc.Prof.Dr Tran Viet Nghia - Faculty of History, University of Social Sciences and Humanities, Viet Nam National University, Ha Noi.
11. Summary of the findings of the thesis:
The thesis has systematized research sources on the Tien Giang journalism, especially in the Doi Moi period. Thereby, it has clarified some typical activities of Tien Giang journalism before and after the Doi Moi. At the same time, the assessment, advantages - limitations and some solutions for Tien Giang journalism to adapt in the new conditions in the digital era 4.0.
12. Practical applicability, if any: The research topic has practical reference value through authentic and specific aggregated data on the history of journalism in Tien Giang province. It also hepls cadres, party members, reporters, editors and people of Tien Giang clearly understand the history of formation and development of Tien Giang journalism in the Doi Moi period. In this thesis that shows some solutions to improve the quality of Tien Giang journalism in the digital era 4.0. Tien Giang journalism agencies could take this as a reference to have a suitable direction for the innovation and development of journalism in the new era.
13. Further research directions, if any: Research on the application of modern technology in newspapers of Tien Giang province in the 4.0 technology era. Thereby, drawing lessons and applying them to the province's press development.
14. Thesis-related publications: No

Tác giả: Vũ Ngà