Nhân văn Hà Nội sẽ thay đổi từ những điều nhỏ nhất để đón một năm mới với tư duy mới, cách làm mới, thành công mới, vị thế mới.

Thứ hai - 05/02/2024 22:01
Đó chính là thông điệp Hiệu trưởng Hoàng Anh Tuấn gửi gắm toàn thể các bộ lãnh đạo các phòng, trung tâm trực thuộc, khoa/bộ môn/viện, các tổ chức đoàn thể tham dự Hội nghị Giao ban toàn trường tháng 2 trước thềm năm mới Giáp Thìn 2024 tổ chức ngày 5/2/2024.
MG 6783
Toàn cảnh Hội nghị Giao ban trường ĐHKHXH&NV tháng 2 năm 2024
 
Khai mạc Hội nghị, thay mặt BGH Nhà trường, Hiệu trưởng Hoàng Anh Tuấn đã trao quyết định của ĐHQGHN phê chuẩn PGS.TS Bùi Thành Nam, Phó Bí thư Đảng uỷ, Trưởng phòng Đào tạo giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng trường (HĐT).
IMG 6771

Hội đồng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (VNU-USSH) thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn và hoạt động theo quy định của Luật Giáo dục đại học số 08/2012/QH13 ngày 19/06/2012, Luật số 34/2018/QH14 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học ngày 19/11/2018; Nghị định số 186/2013/NĐ-CP ngày 17/11/2023 của Chính phủ về Đại học Quốc gia; Quyết định số 26/2014/QĐ-TTg ngày 26/03/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Quy chế Tổ chức và hoạt động của Đại học Quốc gia và các cơ sở giáo dục đại học thành viên và các quy định hiện hành của pháp luật. Ngày 29/12/2023 Giám đốc ĐHQGHN đã ban hành Quyết định số 5270/QĐ-ĐHQGHN ngày 29/12/2023 về việc công nhận HĐT Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn nhiệm kỳ 2023 – 2028 với 15 thành viên, gồm đại diện của Đảng uỷ, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, lãnh đạo đơn vị thành viên; giảng viên, đại diện viên chức, người lao động; đại diện cựu sinh viên của Nhà trường.
Tại phiên họp thứ nhất của Hội đồng trường ĐHKHXH&NV ngày 16/01/2024, 100% thành viên đã tín nhiệm bầu PGS.TS. Bùi Thành Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Đào tạo, giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐT.
Chúc mừng PGS.TS Bùi Thành Nam, Hiệu trưởng Hoàng Anh Tuấn bày tỏ mong muốn, Phó Chủ tịch HĐT cũng như tất cả thành viên HĐT phải phát huy hết trí tuệ, tinh thần trách nhiệm để đóng góp nhiều hơn nữa cho sự thành công chung của Trường ĐHKHXH&NV. Hiệu trưởng cũng bày tỏ sự tin tưởng và mong muốn sự gắn kết hài hòa trong việc thực hiện nhiệm vụ chung của 03 thiết chế của Trường (HĐT, Đảng ủy, BGH).
Phát biểu trước Hội nghị, PGS.TS Bùi Thành Nam gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến sự quan tâm, tạo điều kiện của ĐHQGHN, của BGH Nhà trường, sự tin tưởng của các cán bộ, giảng viên. “Đây vừa là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm lớn lao đối với cá nhân tôi. Với năng lực và sự tâm huyết, mong muốn cống hiến cho Nhà trường, tôi sẽ cố gắng phát huy hết thế mạnh của mình để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ” – Phó Chủ tịch HĐT chia sẻ.
MG 6775

Sau khi trình bày kế hoạch hoạt động sẽ triển khai trong tháng 2 và Quý I năm 2024, ThS Nguyễn Văn Thuỷ đặc biệt lưu ý thủ trưởng các đơn vị quán triệt đến toàn thể cán bộ những nội dung về công tác an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán: tắt tất cả các thiết bị điện không sử dụng, kiểm tra những điểm sung yếu, niêm phong các phòng làm việc để đảm bảo trang thiết bị bảo quản cẩn thận. Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp cũng lưu ý: đề công tác tổ chức hoạt động Dâng hương tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám vào Thứ Bảy, ngày Mùng 08 Tết Giáp Thìn được trang trọng, ý nghĩa, các đơn vị cần đăng kí số lượng cán bộ giảng viên, cán bộ tham gia và gửi về phòng Hành chính – Tổng hợp.
MG 6795

Cũng tại Hội nghị, các Phó Hiệu trưởng và lãnh đạo các đơn vị đã chia sẻ tin vui về kết quả đạt được ngay trong tháng đầu năm 2024, nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm triển khai trong tháng 2 và Quý I/2024 về công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác phát triển và công tác hành chính, quản trị đại học.
MG 6829
Phó Hiệu trưởng Đào Thanh Trường nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong nghiên cứu khoa học cũng như kí kết hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp, trường đại học trong và ngoài nước, đón tiếp sinh viên quốc tế đến giao lưu, trao đổi học thuật
 
MG 6823
Phó Hiệu trưởng Đặng Thị Thu Hương chia sẻ những tin vui về việc ĐHQGHN phê duyệt đề xuất tăng chỉ tiêu tuyển sinh đại học năm 2024 cho Trường ĐHKHXH&NV lên khoảng 10% so với năm trước; đề án mở ngành học mới bậc đại học, sau đại học đang gấp rút hoàn thiện những bước cuối cùng trình ĐHQGHN phê duyệt
MG 6817
Giám đốc Trung tâm Truyền thông và CNTT Đào Minh Quân chia sẻ về kế hoạch nâng cấp giao diện và thông tin tĩnh trên website ussh.vnu.edu.vn và kính mong thủ trưởng các đơn vị và cán bộ, giảng viên trong trường cùng phối hợp để đề án triển khai đúng tiến độ, hiệu quả
 
Kết luận Hội nghị, Hiệu trưởng Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh: Năm 2024 sẽ là năm của những thay đổi căn bản để chuẩn bị cho năm 2025 với nhiều sự kiện, hoạt động lớn của Trường. Nhà trường sẽ phân bổ và ban hành chỉ tiêu nhiệm vụ (KPIs) đến từng đơn vị để đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu do ĐHQGHN giao và các chỉ tiêu riêng của Trường theo hướng phát huy thế mạnh, nét đặc sắc của các đơn vị.
Năm 2024, bên cạnh các nhiệm vụ trọng tâm đã được xác định, tiếp tục chú trọng vào công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, thu hút học giả, sinh viên quốc tế và đưa sinh viên Nhà trường đi thực tập, thực tế nhiều hơn tại nước ngoài.
Đề nghị thủ trưởng các đơn vị quán triệt và thông tin đến viên chức, người lao động đơn vị mình về chủ trương đổi mới, nâng cao, khuyến khích tính chủ động, sáng tạo và ý thức trách nhiệm cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ trên cơ sở đảm bảo nguyên tắc, quy định; tích cực tham gia vào các hoạt động tư vấn tuyển sinh, quảng bá các CTĐT, các hoạt động khoa học, đào tạo của Nhà trường. Mỗi một người lao động, cán bộ, giảng viên tự đổi mới, tự thay đổi bản thân từ cách tư duy, đến hành động, sẽ tạo nên một Nhân văn rất khác, truyền thống nhưng không ngừng thay đổi theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và thân thiện.
Hiệu trưởng cũng đặc biệt lưu ý thủ trưởng các đơn vị đảm bảo các điều kiện về mọi mặt để đón Xuân Giáp Thìn theo tinh thần chỉ đạo, đảm bảo an lành – mạnh khỏe; Tổ chức Lễ dâng hương tại Văn miếu Quốc Tử Giám ngày mùng 8 tháng Giêng năm Giáp Thìn trang trọng, lịch sự, an toàn; Đảm bảo kỷ luật lao động sau kỳ nghỉ Tết.
Nhân  dịp Tết đến Xuân về, thay mặt BGH, Hiệu trường Hoàng Anh Tuấn gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể các cán bộ chủ chốt, cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Nhà trường cùng toàn thể gia đình một năm mới thật nhiều sức khoẻ, thành công và hạnh phúc; cùng đồng lòng, đồng sức xây dựng trường ĐHKHXH&NV ngày càng phát triển.
Một số hình ảnh tại Hội nghị Giao ban trường tháng 2/2024
MG 6806
 
IMG 6763
 
IMG 6760
 
IMG 6766
 
MG 6781
 
MG 6800

Tác giả: Hạnh Quỳnh - USSH Media

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây