Tin tức

Nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 5 năm 2024 trường ĐHKHXH&NV, Đại học Quốc gia Hà Nội

Thứ tư - 08/05/2024 21:55
Ngày 6/4/2024, GS.TS Hoàng Anh Tuấn (Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV) chủ trì Hội nghị giao ban toàn trường tháng 5.

Tham dự Hội nghị còn có Phó Chủ tịch Hội đồng trường, các Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo Viện, khoa, bộ môn, trung tâm trực thuộc và đại diện lãnh đạo các phòng chức năng thuộc khối Hiệu bộ; lãnh đạo khối Văn phòng Đảng - Đoàn thể và Công đoàn Trường.

Hiệu trưởng Hoàng Anh Tuấn chủ trì Hội nghị giao ban toàn trường tháng 5/2024

Trên cơ sở báo cáo kết quả thực hiện công tác tháng 4 và Quý I/2024, phát biểu từ các Phó hiệu trưởng những trao đổi, thảo luận từ các đại biểu tham dự, Hội nghị đã thống nhất một số nội dung trọng tâm triển khai trong tháng 5/2024:
- Rà soát lại tổng thể bức tranh quy hoạch ngành/chuyên ngành/Chương trình đào tạo theo tinh thần đổi mới, sáng tạo, thích ứng với bối cảnh mới của giáo dục đại học, thể hiện được trách nhiệm xã hội trên nền tảng bản sắc, truyền thống nhân văn; đề xuất xây dựng các CTĐT phát huy thế mạnh của Trường đồng thời phải đáp ứng nhu cầu thực tiễn và xu thế của thị trường lao động.
- Chủ động xây dựng và đề xuất mở/điều chỉnh các CTĐT cử nhân để trình ĐHQGHN phê duyệt và kịp cho mùa tuyển sinh mới; khẩn trương hoàn thành các CTĐT bậc thạc sỹ, tiến sĩ đã xây dựng để có thể tuyển sinh vào đợt 2 năm 2024.
- Tìm hiểu, nắm bắt cập nhật thông tin thay đổi của Nhà nước trong chính sách liên quan đến khoa học công nghệ; chủ động nghiên cứu, đề xuất các nhiệm vụ khoa học công nghệ trên tinh thần bám sát chiến lược, nhiệm vụ KHCN tổng thể, trọng tâm của Nhà trường, khẳng định vị thế của các ngành thế mạnh, gắn nhiệm vụ KHCN với đào tạo và phát triển đội ngũ khoa học.
- Bộ phận khoa học và các nhóm chuyên gia/nghiên cứu chủ động xây dựng các cụm/nhóm nhiệm vụ khoa học trọng điểm.
- Khẩn trương triển khai Đề án Biên soạn, xuất bản ấn phẩm khoa học phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học chào mừng 80 năm truyền thống và 30 năm thành lập Trường: Giao các đơn vị chủ động đề xuất và xây dựng nội dung bản thảo; Phòng QLNCKH làm đầu mối, quản lý hành chính và hướng dẫn các đơn vị thực hiện theo đúng quy định.
- Ban hành Đề án tuyển sinh đại học chính quy năm 2024, tăng cường truyền thông rộng rãi đến đông đảo phụ huynh, học sinh; đặc biệt về những ngành học mới, những điểm mới trong Đề án như chỉ tiêu, tổ hợp xét tuyển, phương thức xét tuyển…
- Hoàn thiện phương án cải tạo, sửa chữa cơ sở vật chất (mặt tiền Toà nhà C, nhà H, khu nhà G), mua sắm trang thiết bị đảm bảo đúng quy trình, quy định của Nhà nước, an toàn, tiết kiệm, giảm thiểu ảnh hưởng tới hoạt động giảng dạy và học tập của giảng viên, sinh viên.

Một số hình ảnh tại Hội nghị giao ban tháng 5/2024

Tác giả: Hạnh Quỳnh - USSH Media