Tin tức

Lắng nghe tiếng nói của sinh viên tại Hội nghị trao đổi giữa phòng Đào tạo với cán sự lớp

Thứ sáu - 19/01/2024 07:44
Hội nghị trao đổi giữa phòng Đào tạo với cán sự lớp được tổ chức ngày 16/1 và 19/1/2024 thu hút sự tham dự của hơn 800 sinh viên thuộc ban cán sự lớp, chi đoàn, chi hội các lớp từ khoá QH-2020-X đến QH-2023-X.
Tại hội nghị, các thầy cô của phòng Đào tao đã phổ biến các nội dung triển khai hoạt động đào tạo học kì 2 năm học 2023 - 2024 và các văn bản hướng dẫn mới trong công tác đào tạo; phổ biến các vấn đề liên quan đến công tác đào tạo ngoại ngữ và chuẩn đầu ra ngoại ngữ...
Các em sinh viên đã được hướng dẫn học trực tuyến trong học kỳ 2 trên phần mềm bằng việc sử dụng tài khoản email của ĐHQGHN; vấn đề học phí, điểm học tập như thời gian công bố điểm thi, phúc khảo, hướng dẫn cách huỷ học phần trên Portal, nguyên tắc xét công nhận kết quả học tập và chuyển đổi tín chỉ. Ths. Phạm Văn Huệ - Phó trưởng phòng Đào tạo nhấn mạnh, bên cạnh việc thực hiện đầy đủ quy chế và hướng dẫn đào tạo, các em sinh viên cần đặc biệt lưu ý đến các cảnh báo học vụ để đảm bảo lộ trình học tập.
Ths. Phạm Văn Huệ - Phó trưởng phòng Đào tạo đã chia sẻ thông tin về hoạt động đào tạo học kì 2 năm học 2023 - 2024 và các văn bản hướng dẫn mới trong công tác đào tạo
Ths. Nguyễn Chung Hiếu - Phòng Đào tạo, cung cấp thông tin về đào tạo ngoại ngữ và chuẩn đầu ra ngoại ngữ
Theo Ths. Phạm Văn Huệ, một điểm ưu việt trong chương trình đào tạo của Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQGHN là sinh viên VNU-USSH từ năm thứ 3 trở đi được đăng ký học trước một số học phần của bậc thạc sĩ nếu đạt học lực tính theo điểm trung bình chung tích luỹ xếp loại Khá và không trong thời gian bị xử lý học vụ. Đây là cơ hội lớn để sinh viên tích lũy tín chỉ, tiết kiệm thời gian và chi phí học tập chương trình thạc sĩ, gia tăng các giá trị của sinh viên trong việc tìm kiếm việc làm tốt. Trường ĐH KHXH&NV và ĐHQGHN có nhiều chính sách đặc biệt dành cho sinh viên các ngành khoa học cơ bản.
Nhà trường dự kiến xét hỗ trợ học tập vào tháng 4/2024 đối với sinh viên có kết quả học tập HK1 năm học 2023 - 2024 từ loại Khá trở lên, mức hỗ trợ theo kết quả học tập.
Ngoài ra, sinh viên VNU-USSH được công nhận kết quả học tập trong hệ thống các trường ĐH thành viên của ĐHQGHN, được chuyển đổi tín chỉ tại các trường ĐH trong và một số trường ngoài ĐHQGHN. Đây là lợi thế rất lớn để sinh viên Trường ĐH KHXH&NV được mở rộng cơ hội học tập các chuyên ngành khác mà các em yêu thích tại nhiều trường ĐH.
Trong phiên trao đổi thảo luận, các em sinh viên đã được các thầy cô giải đáp nhiều nội dung cụ thể liên quan trực tiếp tới quá trình học tập của các em tại VNU- USSH.

Hơn 800 sinh viên thuộc ban cán sự lớp, chi đoàn, chi hội các lớp từ khoá QH-2020-X đến QH-2023-X đã tham gia Hội nghị trao đổi giữa phòng Đào tạo với cán sự lớp được tổ chức ngày 16/1 và 19/1/2024
Các thầy cô của phòng Đào tạo tham gia Hội nghị trao đổi với sinh viên
Nguyên tắc xét công nhận kết quả học tập và chuyển đổi tín chỉ tại Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQGHN

Các mốc thời gian và lưu ý đặc biệt dành cho sinh viên VNU-USSH
Với tinh thần chuyên nghiệp, thân thiện, hiệu quả, các thầy cô của phòng Đào tạo, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQGHN luôn sẵn sàng hỗ trợ các em sinh viên
Với phương châm dành những giá trị tốt đẹp nhất tới người học, Trường ĐH KHXH&NV luôn đồng hành, chia sẻ với sinh viên, cùng sinh viên xây dựng môi trường VNU-USSH năng động, sáng tạo và nhân văn.
Dưới đây là một số đầu mối liên hệ của nhà trường, các em sinh viên lưu ý:
- Bộ phận Đào tạo Chính quy, phòng Đào tạo - P.103 nhà E
   Điện thoại: 0243.55 75 892 - 0243.85 85 237
- Thông tin về các vấn đề liên quan đến học phí: Phòng KHTC - P.410 nhà E, email: tuananhhanoi1@gmail.com (gặp thầy Nguyễn Tuấn Anh)
- Thông tin về xét học bổng: Phòng CT&CTHS-SV - P.102 nhà E
- Các biểu mẫu online có tại: https://daotao.vnu.edu.vn
Một số hình ảnh tại Hội nghị trao đổi giữa phòng Đào tạo với cán sự lớp tổ chức ngày 16/1 và 19/1/2024:

Tin bài liên quan:
Tập huấn sử dụng phần mềm LMS: Tiện ích cho sinh viên VNU-USSH trong quá trình học tập
Sinh viên thuộc 9 ngành khoa học cơ bản tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn sẽ nhận được học bổng Thu hút tài năng từ năm học 2022-2023
Sinh viên xuất sắc các ngành khoa học cơ bản của Trường ĐH KHXH&NV nhận học bổng Ươm tạo Nhà khoa học trẻ
09 sinh viên VNU-USSH nhận học bổng toàn phần của Chính phủ Trung Quốc năm 2023
20 sinh viên VNU-USSH nhận học bổng Quỹ CLB AEON 1% năm 2023.
Nhiều hỗ trợ học tập và cơ hội việc làm đa dạng cho sinh viên ngành Lịch sử tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Tác giả: Thùy Dung - USSH Media