Hội thi tiếng hát cán bộ và sinh viên năm 2014

Thứ hai - 17/11/2014 23:44
Trong hai ngày 14 và 15/11/2014, Trường ĐHKHXH&NV tổ chức Hội thi Tiếng hát cán bộ và sinh viên Nhà trường với chủ để “Giai điệu Tổ quốc”. Hội thi là hoạt động tiêu biểu chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống và 20 năm ngày thành lập của Trường.
Hội thi tiếng hát cán bộ và sinh viên năm 2014

Có 17 đơn vị tham gia với 48 tiết mục, trong đó có 9 tiết mục đơn ca, 4 tiết mục song ca, 6 tiết mục tam ca và 29 nhóm tốp ca, hợp xướng.

Theo đánh giá chung, các tiết mục biểu diễn của các đơn vị được đầu tư khá công phu, chu đáo, bám sát chủ đề của hội thi. Mỗi đơn vị đều mang đến những tiết mục có bản sắc riêng. Ban Giám khảo chấm giải dựa vào các tiêu chí: những tiết mục phải bám sát chủ đề của hội thi, giọng hát, cách dàn dựng, trang phục, sự tham gia của tập thể…

TS. Nguyễn Quang Liệu (Phó Trưởng ban Tổ chức Hội thi, Phó Chủ tịch Công đoàn Trường) cho biết: Tôi đã từng tham gia làm ban giám khảo cho nhiều cuộc thi văn nghệ của các đơn vị ở địa bàn Hà Nội và nhận thấy các hội diễn văn nghệ của Trường ĐHKHXH&NV luôn khác biệt. Có nét tươi mới, nhưng cũng lắng đọng, có chiều sâu trong các tiết mục biểu diễn, dàn dựng. Phải nói rằng các thầy cô giáo và sinh viên Nhà trường rất tài năng và sáng tạo. Họ là những nghệ sỹ nghiệp dư nhưng hát bằng cả tâm huyết và tình cảm của mình.

Ban giám khảo Hội thi. (Ảnh: Thành Long)

Khoa Ngôn ngữ học. (Ảnh: Thành Long)

Khoa Báo chí và Truyền thông. (Ảnh: Thành Long)

Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt. (Ảnh: Thành Long)

Khoa Thông tin - Thư viện. (Ảnh: Thành Long)

Khoa Đông phương học. (Ảnh: Thành Long)

Khoa Khoa học Quản lí. (Ảnh: Thành Long)

Khoa Du lịch học. (Ảnh: Thành Long)

Khoa Lịch sử. (Ảnh: Thành Long)

Khoa Xã hội học. (Ảnh: Thành Long)

Khoa Quốc tế học. (Ảnh: Thành Long)

Khoa Văn học. (Ảnh: Thành Long)

Khoa Triết học. (Ảnh: Thành Long)

Khoa Tâm lí học. (Ảnh: Thành Long)

Khối Hiệu bộ. (Ảnh: Thành Long)

Khoa Lưu trữ học và Quản trị văn phòng. (Ảnh: Thành Long)

Khoa Khoa học Chính trị. (Ảnh: Thành Long)

Bộ môn Nhân học. (Ảnh: Thành Long)

Các vị đại biểu, Ban tổ chức và Ban giám khảo chụp ảnh lưu niệm cùng các đơn vị được giải. (Ảnh: Thành Long)

Sau đây là các giải thưởng của Hội thi:

* Giải Cổ vũ ấn tượng

- Khoa Đông phương học

- Đội SVTN Xung kích

* Các giải chủ đề

- Ca ngợi Đảng, Bác Hồ:      “Người là niềm tin tất thắng” - Khoa Khoa học Chính trị

- Ca ngợi Tổ quốc:               “Việt Nam quê hương tôi” - Khoa Việt Nam học và tiếng Việt

- Ca ngợi Nhà giáo:              “Người thầy” - Khoa Quốc tế học

* Giải đơn ca

- Giải Nhất:   Phạm Huy Cường (Khối Hiệu bộ) - “Đất nước tình yêu”.

- Giải Nhì:     Đào Đức Thuận (Khoa Lưu trữ học và QTVP) - “Chiều trên bến cảng”.

- Giải Ba:       Mai Kim Thanh (Khoa Xã hội học) - “Cò lả”.

Nguyễn Thiện Nam (Khoa Việt Nam học và tiếng Việt) - “Tiếng hát từ thành phố mang tên Người”.

* Giải toàn đoàn

- Giải Nhất:   Khối Hiệu bộ

- Giải Nhì:     Khoa Quốc tế học, Khoa Lưu trữ học và Quản trị văn phòng

- Giải Ba:       Khoa Lịch sử, Khoa Đông phương học, Khoa Khoa học Chính trị

- Giải Khuyến khích: Khoa Báo chí và Truyền thông, Khoa Du lịch học, Khoa Ngôn ngữ học, Khoa Thông tin - Thư viện, Khoa Văn học, Khoa Triết học, Bộ môn Nhân học, Khoa Khoa học Quản lý, Khoa Tâm lý học, Khoa Xã hội học, Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt.

Tác giả: Tin bài: Thanh Hà; video: Hà Dự - Nguyễn Nga - Đình Hậu