Mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế với các trường đại học Đài Loan

Thứ tư - 26/02/2014 10:29
Ngày 24/2/2014, PGS.TS Nguyễn Văn Kim - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV Hà Nội đã có buổi tiếp và làm việc với Ông Trần Úc Nhân – Trưởng phòng Giáo dục - Văn phòng Kinh tế Đài Bắc tại TP. Hồ Chí Minh; Bà Lâm Khiết - Trưởng phòng hợp tác quốc tế Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo; ông Hứa Quý Doanh - Trưởng phòng Nghiên cứu Phát triển của Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo.
Mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế với các trường đại học Đài Loan

Cùng tiếp có PGS.TS Nguyễn Văn Hiệu  - Trưởng phòng Đối ngoại và Hợp tác đào tạo quốc tế, PGS.TS Lê Đình Chỉnh -  Chủ nhiệm Khoa Đông phương học.

(Ảnh: Thành Long/USSH)

Tại buổi làm việc lãnh đạo hai bên đã trao đổi về các chương trình học bổng của Đài Loan và Việt Nam; cơ hội hợp tác giữa trường ĐHKHXH&NV với Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo và các nội dung chính liên quan đến việc xúc tiến thành lập trung tâm giáo dục Đài Loan tại Việt Nam.

Ông Trần Úc Nhân đã giới thiệu về “Học bổng Đài Loan”, “Học bổng du học VEST – 500 của Việt Nam” và “Kỳ thi Năng lực Hoa ngữ”  đến cán bộ giảng viên và sinh viên Nhà trường.

PGS. TS Nguyễn Văn Kim - Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Trường ĐHKHXH&NV luôn coi trọng và có mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, lâu dài với rất nhiều trường đại học của Đài Loan. Văn phòng Kinh tế Đài Bắc chính là cầu nối tích cực trong việc thúc đẩy, mở rộng mối quan hệ hợp tác giữa các trường đại học Đài Loan với ĐHKHXH&NV.  PGS.TS Nguyễn Văn Kim ghi nhận, đánh giá cao ý tưởng thành lập trung tâm giáo dục Đài Loan và cho biết: Hai bên cần phải sớm có văn bản trao đổi chính thức, cụ thể hơn trong thời gian tới.

Kết thúc buổi làm việc hai bên nhất trí sẽ trao đổi trực tiếp và sớm đưa ra được những thỏa thuận hợp tác chính thức.

Tác giả: Nguyễn Hằng