Một ngày của sinh viên Báo chí

Thứ bảy - 21/06/2014 05:02
Kết hợp lý thuyết và thực hành, học trên lớp và làm việc tại công ty, một ngày của sinh viên Báo chí Nhân văn bận rộn và đầy màu sắc.
Một ngày của sinh viên Báo chí

Vương Quốc Anh là sinh viên năm thứ nhất, Ngành Quan hệ Công chúng, Khoa Báo chí - Truyền thông, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Là sinh viên năm nhất, kiến thức học được chưa nhiều nhưng Quốc Anh đã mạnh dạn tham gia làm truyền thông cho nhiều chương trình. Theo cậu mỗi lần được làm truyền thông là một lần được học hỏi, được va chạm để nhanh chóng trưởng thành trong nghề nghiệp.

Nhân cơ hội một tờ tạp chí online dành cho doanh nhân ra đời, cậu đã nhanh chóng tham gia và trở thành trưởng nhóm Truyền thông. Công việc tuy bận rộn và còn nhiều bỡ ngỡ nhưng nó không những không làm chàng sinh viên nản chí mà còn tạo động lực để cậu học tập và tiến bộ nhiều hơn.

Theo chân Quốc Anh một ngày để tìm hiểu về cuộc sống của cậu:

Hàng ngày, Quốc Anh bắt đầu bắt việc đến trường

Tham gia các giờ học lý thuyết cùng những người bạn

Là một sinh viên chăm chỉ, Quốc Anh xung phong lên chữa một bài tập

Lớp được đặt tại trung tâm nghiệp vụ Báo chí - Truyền thông (CMP)

Yêu thích truyền hình, Quốc Anh đăng ký môn tự chọn về truyền hình để được hướng dẫn

Và thực hành với các máy quay hiện đại

Với các bạn cùng lớp trong vai trò MC và khách mời

Thực tập tại phòng điều khiển trong vai trò đạo diễn

Sau đó, Vương Quốc Anh rời Khoa và đến công ty trên đường Giảng Võ

Chàng sinh viên năm nhất đóng vai trò trưởng nhóm truyền thông cho Tạp chí Văn hóa và Doanh nhân

Tham gia cuộc họp với tất cả các bạn

Nhiều lúc, cậu đứng suy tư khi gặp phải những vướng mắc

Nhưng khi họp riêng với nhóm thì sự tự tin nhanh chóng trở lại. Quốc Anh phổ biến công việc, giao nhiệm vụ cho các thành viên

Quốc Anh cho biết: Do kinh nghiệm chưa nhiều nên khi làm việc hay xuất hiện các vướng mắc. Nhưng chính điều đó lại thúc đẩy cậu đọc học nhiều hơn. Qua đó, cậu nhanh chóng tích lũy kinh nghiệm cho công việc sau này.

Tác giả: Việt Hùng