Ra quân huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2014

Thứ hai - 16/06/2014 07:29
Sáng nay, 16/6/2014, Ban Chỉ huy quân sự Trường ĐHKHXH&NV và Trường ĐHKHTN phối hợp tổ chức lễ ra quân huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2014.
Ra quân huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2014

Tham gia đợt huấn luyện này có 2 trung đội dân quân tự vệ (DQTV), gồm gần 60 chiến sỹ tự vệ nòng cốt của hai trường. Các nội dung huấn luyện chính gồm: nhận thức chính trị về công tác quốc phòng quân sự địa phương; điều lệnh quân sự; thực hành sử dụng các phương tiện vũ khí; cứu thương… Các sĩ quan thuộc Ban Chỉ huy quân sự quận Thanh Xuân và Bộ Tư lệnh Thủ đô là giảng viên trực tiếp tham gia huấn luyện đợt này. Thời gian huấn luyện kéo dài từ ngày 16/6 đến 25/6/2014.

Quang cảnh buổi ra quân huấn luyện lực lượng tự vệ của hai trường/ Ảnh: Nguyễn Văn Thủy gửi ussh

Nhiều năm qua, nhờ nghiêm túc thực hiện tốt các đợt huấn luyện thường niên, các chiến sỹ thuộc Trung đội DQTV Trường ĐHKHXH&NV đã không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ kỹ, chiến thuật, bảo đảm sẵn sàng chiến đấu bảo vệ trật tự trị an Nhà trường, đồng thời tích cực tham gia cùng các lực lượng vũ trang giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn khu vực.

Năm 2013, Trung đội DQTV tham gia Hội thao quốc phòng lực lượng DQTV Quận Thanh Xuân và xếp thứ 7/25 toàn đoàn trong khối các trường ĐH, cao đẳng. Dự kiến, Trung đội DQTV Trường sẽ tham gia đủ các nội dung thi đấu tại Hội thao của Quận vào tháng 9/2014.

Tác giả: Thanh Hà