Ngọt ngào “Hương tháng Ba”

Thứ năm - 10/03/2016 06:46
Ngày 8/3/2016, Hội sinh viên Trường ĐHKHXH&NV tổ chức cuộc thi nấu ăn mang tên “Hương tháng Ba”. Đây là hoạt động thường niên được tổ chức để chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, hưởng ứng tháng Thanh niên năm 2016 và chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên trường lần thứ VII, nhiệm kỳ 2016 – 2018.
Ngọt ngào “Hương tháng Ba”

Cuộc thi nấu ăn “Hương tháng Ba” là nơi các bạn sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thể hiện tài năng và sự khéo léo. Đây cũng là sân chơi vui vẻ, bổ ích, có ý nghĩa để các sinh viên trong trường có cơ hội giao lưu, gặp gỡ sau những giờ học tập căng thẳng. Cuộc thi cũng là dịp để các nữ sinh viên thể hiện khả năng lãnh đạo, năng lực dẫn dắt đồng đội trong quá trình làm việc nhóm.

Đối tượng tham gia là sinh viên hệ chính quy. Có 28 đội thuộc các Liên chi hội, CLB/Đội/Nhóm trực thuộc Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường. Mỗi đội thi gồm 03 thành viên. Thời gian dự thi: 45 phút. Mỗi đội sẽ nấu một món ăn tùy ý với chủ đề “Gia vị tình yêu”, đảm bảo các yếu tố sau: món ăn sử dụng kết hợp tối thiểu 05 loại gia vị (hành, tỏi, ớt, gừng, thảo quả, mắm, muối,…); nguyên liệu trị giá tối đa là 200.000đ; khuyến khích các đội sử dụng các gia vị đặc trưng của địa phương. Mỗi đội thi chuẩn bị và nộp lại cho Ban tổ chức văn bản ghi lại quy trình chế biến món ăn, bảng báo giá thành các nguyên liệu nấu ăn trước khi cuộc thi bắt đầu. Sau khi hoàn thành, mỗi đội có 3 phút để thuyết trình về món ăn của mình.

Ban Giám khảo chấm điểm dựa trên các tiêu chí: thành phẩm chín, ngon (có giá trị dinh dưỡng), đúng vị, hợp vệ sinh, bày trí đẹp mắt. Các điểm thành phần được chấm sẽ dựa trên: hương vị món ăn - tính độc đáo, sáng tạo - cách trình bày - thuyết minh.

Kết thúc cuộc thi, Giải Nhất thuộc về đội Liên chi hội Khoa Quốc tế học. Giải Nhì thuộc về đội Liên chi hội Khoa Xã hội học; đội Đội Sinh viên làm CTXH. Giải Ba thuộc về Liên chi hội Khoa Thông tin - Thư viện, CLB Bóng đá nam, Liên chi hội Khoa Đông phương học. Giải Khuyến khích thuộc về CLB Vovinam, Đội Sinh viên tình nguyện Xung kích, Liên chi hội Khoa Ngôn ngữ học, Liên chi hội Khoa Báo chí và Truyền thông, Liên chi hội Khoa Triết học.

Tác giả: Thanh Hà