Phó Hiệu trưởng Hoàng Anh Tuấn chúc Tết các nhà giáo lão thành

Thứ tư - 25/01/2017 23:04
Ngày 24/1/2017, thay mặt Đảng uỷ và Ban Giám hiệu Trường ĐHKHXH&NV, Phó Hiệu trưởng Hoàng Anh Tuấn đã đến thăm và chúc Tết một số nhà giáo lão thành. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Phòng Tổ chức cán bộ - ThS. Nguyễn Tích Nghị, Phó Trưởng phòng.
Phó Hiệu trưởng Hoàng Anh Tuấn chúc Tết các nhà giáo lão thành

Đoàn đã lần lượt thăm hỏi các nhà giáo: NGND. Lê Hồng Sâm, PGS.NGƯT Đặng Thị Hạnh, PGS.NGƯT Phạm Thị Tâm và GS.TS Hoàng Thị Châu. Đây là những nhà khoa học nữ nổi tiếng và tài hoa một thời của Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội và Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN. Các cô đã có những đóng góp lớn trong việc góp phần phát triển và tạo dựng thương hiệu cho nhiều ngành học tại Trường, cũng như đào tạo nhiều thế hệ học trò tài năng cho đất nước.

Đoàn đến thăm NGND Lê Hồng Sâm - chuyên gia hàng đầu về Văn học Pháp. Cô được Chính phủ Pháp trao tặng Huân chương Cành cọ hàn lâm năm 2003

Tại buổi gặp mặt, PGS.TS Hoàng Anh Tuấn đã chia sẻ cùng các cô những kết quả đạt được cùng những định hướng phát triển của Nhà trường trong những năm tới. Phó Hiệu trưởng Hoàng Anh Tuấn bày tỏ niềm vui và xúc động trong buổi gặp mặt và cho biết: được gặp gỡ các cô – những nhà khoa học góp phần tạo dựng nền tảng và truyền thống nghiên cứu và đào tạo của Nhà trường - là niềm động viên, khuyến khích lớn cho thế hệ sau. Nhà trường mong các cô sẽ tiếp tục đồng hành và đóng góp, chia sẻ những ý kiến quý báu cho sự phát triển của Nhà trường trong tương lai.

Phó Hiệu trưởng Hoàng Anh Tuấn trò chuyện cùng PGS.NGƯT Đặng Thị Hạnh. Cô là chuyên gia về văn học nước ngoài và từng được trao tặng Huân chương Cành cọ Hàn lâm (Cộng hoà Pháp) năm 2013

PGS.NGƯT Phạm Thị Tâm là chuyên gia về lịch sử và văn hoá Việt Nam.Cô bày tỏ niềm xúc động khi Nhà trường vẫn dành cho thế hệ nhà giáo lão thành sự tri ân và quan tâm sâu sắc

GS.TS Hoàng Thị Châu là nữ giáo sư đầu tiên ngành Ngôn ngữ học của Việt Nam. Cô được trao tặng Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ năm 2005 với công trình "Tiếng Việt trên các miền đất nước" (1989)

Tác giả: Thanh Hà