Sơ khảo “Ngày thơ Việt Nam lần thứ VIII”

Thứ ba - 09/02/2010 14:54

Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn tiến hành tổ chức sơ khảo cuộc thi “Ngày thơ Việt Nam lần thứ VIII”, tối 04/02/2010.

Trước đó, trong tháng 11/2009, cuộc thi viết thơ với chủ đề “Mùa xuân, đất nước, con người” đã được phát động rộng rãi trong đông đảo sinh viên Trường ĐHKHXH&NV. Mỗi sinh viên có thể tham gia cuộc thi với 1 hoặc nhiều tác phẩm thơ ca chưa từng được công bố trên bất kì một phương tiện thông tin đại chúng nào. Từ cuối tháng 11/2009 đến 31/1/2010, Ban Tổ chức đã nhận được 251 bài thơ của 64 tác giả. Kết quả:

• Giải nhất: Đinh Tuấn Anh (Văn học K53)
  • Giải nhì: Đỗ Thị Huệ (Văn học K51)
  • Giải ba:
    + Lê Thị Hằng (Văn học K52)
    + Nguyễn Thị Thu Thuỷ (Báo chí - Truyền thông K51)
[img class="caption" src="images/stories/2010/02/04/vqphuong.jpg" border="0" alt="Nhà thơ Vũ Quần Phương trao giải nhất cho thí sinh Đinh Tuấn Anh. (Ảnh: NA/USSH)" title="Nhà thơ Vũ Quần Phương trao giải nhất cho thí sinh Đinh Tuấn Anh. (Ảnh: NA/USSH)" width="580"/>

Các tác phẩm được giải cao trong cuộc thi sơ khảo sẽ được chọn tham dự vào vòng chung khảo do Hội nhà Văn Việt Nam xét chọn và tặng giải thưởng.

Cuộc thi thơ là hoạt động kỉ niệm hướng tới đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội với sự phối hợp tổ chức giữa Trường ĐHKHXH&NV và Hội Nhà văn Việt Nam.

Tác giả: thanhha