Triển vọng hợp tác về sản xuất truyền thông với WGBH

Thứ ba - 26/01/2010 21:30

Nhiều chuyên gia, các nhà quản l về đào tạo truyền thông và điện ảnh của Trường ĐHKHXH&NV đã tham dự buổi thuyết trình của bà Judith Vecchione về truyền thông và ứng dụng Internet, sáng 25/01/2009.

Với tư cách là đại diện của Quỹ giáo dục WGBH, bà Judith Vecchione đã giới thiệu dự án thư viện số về Việt Nam thông qua các loạt chương trình truyền hình, các kho phim tư liệu trực tuyến của WGBH cũng như cách thức thực hiện.

[img class="caption" src="images/stories/2010/01/27/vecchione.jpg" border="0" alt="Judith Vecchione là giám đốc sản xuất, đạo diễn, tác giả kịch bản của nhiều chương trình truyền hình, trong đó phải kể đến các chương trình như Vietnam: A Television History (1983), The American Experience (1997-2008), Frontline (2002-2008),... (Ảnh: NA/USSH)" title="Judith Vecchione là giám đốc sản xuất, đạo diễn, tác giả kịch bản của nhiều chương trình truyền hình, trong đó phải kể đến các chương trình như Vietnam: A Television History (1983), The American Experience (1997-2008), Frontline (2002-2008),... (Ảnh: NA/USSH)" width="580"/>

Cũng tại buổi thuyết trình, phía cử toạ cũng có đưa ra khá nhiều thắc mắc và gợi ý về các vấn đề liên quan. Trong đó có nhiều ý tưởng đã được bà Judith Vecchione đưa vào danh sách những nội dung mà hai bên có thể hợp tác, đặc biệt là vấn đề trao đổi về nguồn tư liệu.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn (Phó Hiệu trưởng) đã bày tỏ mong muốn hai bên sẽ sớm có những hoạt động hợp tác cụ thể trong lĩnh vực đào tạo và sản xuất chương trình.

Tác giả: i333