[Chùm ảnh] Ngày hội Văn hóa Quốc tế 2015: Nét đẹp bốn phương tụ hội

Thứ hai - 21/12/2015 07:59
Những món ăn, trang phục truyền thống bốn phương đã mang đến những màu sắc rực rỡ tại ngày hội Văn hóa Quốc tế 2015 do Khoa Việt Nam học & Tiếng Việt tổ chức ngày 19/12. Với tính chất lễ hội, sự kiện này là hoạt động thường niên do khoa Việt Nam học & Tiếng Việt tổ chức, qua đó nhằm gắn kết sinh viên Việt Nam và quốc tế đang theo học tại khoa.
[Chùm ảnh] Ngày hội Văn hóa Quốc tế 2015: Nét đẹp bốn phương tụ hội

Ngày hội văn hóa Quốc tế 2015 là năm thứ 6 khoa VNH&TV tổ chức sự kiện này như một lễ hội đón năm mới và giáng sinh dành cho các sinh viên Quốc tế

Tổ chức ngay tại khoa (Phố Trần Đại Nghĩa, Bách Khoa) từ chiều đến tối ngày 19/12, ngay từ cổng vào đã được trang trí rực rỡ bằng hoa giấy và những chiếc cốc nhựa sơn màu.

Bắt đầu với lễ hội ẩm thực, 14 gian hàng ẩm thực của sinh viên Việt Nam và nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Thụy Điển, Cuba, Hàn Quốc, Nhật Bản,… đã được chính các sinh viên thiết kế.

Nhiều món ăn truyền thống của các Quốc gia đã được bày bán. Trong ảnh là cơm cuộn kimbap của Hàn Quốc.

Bánh quy, bánh nướng được sinh viên Mỹ khéo léo cho ra lò

Các món ăn truyền thống hoàn toàn do các sinh viên tự thực hiện

Các món ăn sẽ được các giám khảo là các thầy cô trong khoa chấm điểm dựa trên nhiều tiêu chí như món ăn ngon nhất, rẻ nhất, trình bày đẹp nhất,…

Các bạn sinh viên sẽ được giới thiệu về món ăn do nhóm mình làm ra

Bên cạnh các món ăn, những trang phục truyền thống cũng làm nên màu sắc cho ngày hôi. Trong ảnh các sinh viên Nga đang chụp ảnh cùng trang phục truyền thống của các cô gái xứ sở Bạch Dương.

Sau lễ hội ẩm thực, buổi tối là trao giải thưởng cho các gian hàng và các tiết mục văn nghệ.

PGS.TS Trần Thị Minh Hòa – Phó Hiệu trưởng trao quà của Nhà trường chúc mừng năm mới đến các sinh viên khoa VNH&TV.

Ngoài PGS.TS Trần Thị Minh Hòa, đêm văn nghệ còn có sự tham gia của Ths. Phạm Huy Cường – Phó Trưởng phòng CT&CTSV (bên trái), đ/c Nguyễn Thị Mai Lan – Chủ tịch Hội Sinh viên trường.

Đêm văn nghệ mở đầu bằng dàn đồng ca “Liên hợp quốc” kết hợp sinh viên nhiều nước trình bày ca khúc “Nhớ về Hà Nội”.

Dù không thể hát sõi tiếng Việt nhưng tiết mục vẫn nhận được nhiều sự cổ vũ của khán giả

Tiết mục múa “bèo dạt mây trôi” của sinh viên Việt Nam.

Sinh viên Trung Quốc trình diễn tiết mục nhảy sôi động trên nền nhạc tiếng Hoa

Sinh viên Lào với trang phục và điệu nhảy truyền thống.

Sinh viên Nhật Bản (bên phải) song ca “Cơn mưa tình yêu” cùng giảng viên trong khoa.

PGS.TS Nguyễn Thiện Nam (Chủ nhiệm khoa) cũng phấn khích và tặng ngày hội một tiết mục hát đặc sắc.

Tác giả: Hiếu Lương