TTLA: Đảng bộ tỉnh Thái Bình lãnh đạo thực hiện dân chủ ở cơ sở từ năm 1998 đến năm 2013

Thứ sáu - 16/11/2018 03:49

Tên tác giả: Đinh Ngọc Chính

Tên luận án: Đảng bộ tỉnh Thái Bình lãnh đạo thực hiện dân chủ ở cơ sở từ năm 1998 đến năm 2013

Ngành khoa học của luận án:  Lịch sử

Chuyên ngành: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam            Mã số: 62 22 03 15

Tên đơn vị đào tạo Sau đại học: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội.

1. Mục đích và đối tượng nghiên cứu của luận án

- Mục đích nghiên cứu: Luận án đánh giá một cách toàn diện quá trình Đảng bộ tỉnh Thái Bình lãnh đạo thực hiện dân chủ ở cơ sở từ năm 1998 đến năm 2013; phân tích ưu điểm, hạn chế và nguyên nhân, trên cơ sở đó nêu một số nhận xét và đúc rút một số kinh nghiệm lịch sử.

- Đối tượng nghiên cứu của luận án: là chủ trương và sự lãnh đạo thực hiện dân chủ ở cơ sở của Đảng bộ tỉnh Thái Bình từ năm 1998 đến năm 2013.

2. Các phương pháp nghiên cứu đã sử dụng

Luận án sử dụng chủ yếu phương pháp nghiên cứu lịch sử kết hợp với phương pháp lôgíc, ngoài ra còn sử dụng phương pháp phân tích, thống kê, so sánh để hoàn thành mục tiêu nghiên cứu.

3. Các kết quả chính và kết luận

3.1. Các kết quả chính

- Phục dựng lại quá trình Đảng bộ tỉnh Thái Bình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện dân chủ ở cơ sở từ năm 1998 đến năm 2013.

- Phân tích một số nhận xét và kinh nghiệm từ thực tiễn Đảng bộ tỉnh Thái Bình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện dân chủ ở cơ sở từ năm 1998 đến năm 2013.

3.2. Kết luận

Luận án là một công trình khoa học nghiêm túc, có ý nghĩa về mặt lý luận và thực tiễn, đã làm sáng tỏ quá trình Đảng bộ tỉnh Thái Bình lãnh đạo thực hiện dân chủ ở cơ sở từ năm 1998 đến năm 2013

SUMMARY OF DOCTORAL THESIS

The author’s name: Đinh Ngoc Chinh

Thesis title: The Thai Binh provincial party leadership exercises democracy at grassroots level from 1998 to 2013

Scientific branch of the thesis: History

Major:   History of the Communist Party of Vietnam                                            Code: 62 22 03 15

The name of postgraduate training institution: University of Social Sciences and Humanities - Vietnam National University.

1. Objectives and objects of the thesis

- Aims: The thesis comprehensively evaluates the process of Thai Binh provincial Party leadership to implement grassroots democracy from 1998 to 2013: analyze the strengths, limitations and causes, based on that some comments and draw some historical experience.

- Objects of the thesis: guidelines and leadership implementation of democracy of The Thai Binh provincial party from 1998 to 2013

2. Research methods

The Thesis uses mainly the historical method combined with the logical method, and also uses the method of analysis, statistics and comparison to complete the research objectives.

3. Major results and conclusions

3.1. The major results

- Restore back to The Thai Binh provincial party leadership and direct the implementation of grassroots democracy from 1998 to 2013.

-  Analyze some comments and experiences from the reality of The Thai Binh provincial party leadership and direct the implementation of grassroots democracy from 1998 to 2013.

3.2. Conclusions

- The Thesis is a serious scientific work that is both theoretical and practical, Demystifying the process of The Thai Binh provincial party leadership and direct the implementation of grassroots democracy from 1998 to 2013.

Tác giả: ussh