TTLA: Quá trình đổi mới tư duy chính trị ở Việt Nam từ năm 1986 đến nay.

Thứ sáu - 16/11/2018 02:56

1. Họ và tên nghiên cứu sinh: Thị Thu Hương    2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh:  15/10/1984                                           4. Nơi sinh: Vĩnh Phúc

5. Quyết định công nhận nghiên cứu sinh số 2599/2013/QĐ-XHNV- SĐH ngày 30/12/2013 của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

-  Điều chỉnh tên đề tài LATS theo quyết định số 243/ QĐ – SĐH ngày 05/03/2015 của Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Kéo dài thời gian học tập theo QĐ số 4619/QĐ - XHNV - 29/12/2016 của Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

7. Tên đề tài luận án: Quá trình đổi mới tư duy chính trị ở Việt Nam từ năm 1986 đến nay.

8. Chuyên ngành: CNDVBC & CNDVLS

9. Mã số: 62 22 03 02

10. Cán bộ hướng dẫn khoa học:  PGS. TS. Nguyễn Ngọc Hà.

11. Tóm tắt các kết quả mới của luận án:

-  Luận án đã phân tích và làm rõ thêm nội hàm của khái niệm tư duy chính trị, đổi mới tư duy chính trị; chỉ rõ những nhân tố tác động đến đổi mới tư duy chính trị ở Việt Nam từ năm 1986 đến nay.

- Luận án đã làm rõ thêm một số nội dung cơ bản và những thành tựu của quá trình đổi mới tư duy chính trị ở Việt Nam từ năm 1986 đến nay.

- Luận án đã chỉ rõ được một số vấn đề đặt ra nhằm tiếp tục đổi mới tư duy chính trị của Đảng Cộng sản Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn

Luận án có thể dùng làm tài liệu tham khảo cho những ai quan tâm đến các vấn đề đổi mới tư duy, đặc biệt là cho những người làm công tác tư tưởng, tuyên giáo, chính trị.

13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo

- Nghiên cứu sâu hơn về mối quan hệ giữa kinh tế và chính trị, đổi mới kinh tế và đổi mới chính trị ở Việt Nam hiện nay.

14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận án:

1. Vũ Thị Thu Hương (2016), “Quá trình phát triển quan niệm của Đảng về thực hành dân chủ trong thời kỳ đổi mới”, Kỷ yếu hội thảo khoa học: Nghiên cứu triết học ở Việt Nam - Những vấn đề lý luận, NXB Chính trị Quốc gia, Hà Nội, tr.267-276.

2. Vũ Thị Thu Hương (2017),  “Phương thức lãnh đạo của Đảng đối với Quốc hội ở Việt Nam”, Tạp chí khoa học xã hội Việt Nam (12), tr.62-69.

3. Vũ Thị Thu Hương (2018), “Quan điểm toàn diện và phát triển trong văn kiện Đại hội XII của Đảng”, Tạp chí Giáo dục & Xã hội (1), tr.4-7.

4. Vũ Thị Thu Hương (2018), “Đổi mới mô hình tăng trưởng kinh tế ở Việt Nam”, Tạp chí Khoa học ĐHQG: Nghiên cứu Chính sách và Quản lý, số (1), tr.17-32.

5. Vũ Thị Thu Hương (2018), “Quá trình đổi mới tư duy của Đảng về mối quan hệ giữa đổi mới kinh tế và đổi mới chính trị”, Tạp chí Cộng Sản, (136), tr.38-43.

INFORMATION ON DOCTORAL THESIS

1. Full name: Vũ Thị Thu Hương                  2. Sex: Female

3. Date of birth: 15th October 1984                4. Place of birth: Vĩnh Phúc

5. Admission decision number: 2599/2013/QĐ-XHNV- SĐH, Dated: 30th  December 2013, By: The President of Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process:

- Correcting the thesis title in accordance with Decision no. 234/QĐ-SĐH dated 5th March 2015 by the Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

- - Extend study time according to Decision No. 4619 / QĐ - XHNV - 29/12/2016 by  Rector of University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.

7. Official thesis title: The process of reforming political thinking in Vietnam from 1986 to present

8. Major: Dialectical Materialism and Historical Materialism

9. Code: 62 22 03 02

10. Supervisors:  Assoc. Prof. Dr. Nguyen Ngoc Ha.

11. Summary of new findings of the thesis:

- The thesis has analyzed and clarified the implication of the concept of political thinking, political thoughts and the reform of political thought. This thesis also presented the factors that have influenced political thought in Vietnam since 1986.

- The thesis has clarified some basic contents and achievements of the reform process of political thought in detail and in depth of Vietnam since 1986.

- The thesis has identified a number of issues that have been raised to further reform of the political thought of the Communist Party of Vietnam in the current period.

12. Applicability in practice

The thesis can be used as a reference for those who are interested in the issue of thinking innovation and policital thought especially for those who work in ideology, propaganda and politics.

13. Next research directions

- Further research on the relationship between economics and politics, economic and political reform in Vietnam today.

14. Published works related to the thesis:

1. Vũ Thị Thu Hương (2016), "The process of developing the Party's perception of democratic practice in the Doi moi period", Proceedings of the scientific seminar: The study of philosophy in Vietnam - Theoretical issues, National Political Publishing House, Hanoi , pp. 277-276.

2. Vũ Thị Thu Hương (2017),  "The Way of Party Leadership for the National Assembly in Vietnam", Journal of Vietnamese Social Sciences (12), pp. 62-69.

3. Vũ Thị Thu Hương (2018), "Comprehensive perspective and development in the documents of the 12th Party Congress", Journal of Education & Society (1), pp. 4-7.

4. Vũ Thị Thu Hương (2018), "Reforming economic growth model in Vietnam", Journal of Sciences, Vietnam: Policy Research and Management, No. (1), pp.17-32.

5. Vũ Thị Thu Hương (2018), "The Party's Doctrine of Innovation on the Relationship Between Economic Innovation and Political Reform," Journal of the Communists, (136), pp. 38-43.

Tác giả: ussh