TTLV: Bản tin “Dự báo thời tiết” trên sóng truyền hình các đài địa phương Trung bộ

Chủ nhật - 16/10/2011 21:32
Thông tin luận văn "Bản tin 'Dự báo thời tiết' trên sóng truyền hình các đài địa phương Trung bộ (Khảo sát 3 đài PTTH Quảng Trị, Bình Định và Bình Thuận trong 6 tháng cuối năm 2010)" của HVCH Ngô Thị Phú Hoà, chuyên ngành Báo chí học. 1. Họ và tên học viên: Ngô Thị Phú Hoà 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 07/07/1980 4. Nơi sinh Quy Nhơn, Bình Định 5. Quyết định công nhận học viên số: 1376/QĐ-XHNV-KH&SĐH, ngày 29 tháng 10 năm 2008 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội 6. Tên đề tài luận văn: Bản tin “Dự báo thời tiết” trên sóng truyền hình các đài địa phương Trung bộ (Khảo sát 3 đài PTTH Quảng Trị, Bình Định và Bình Thuận trong 6 tháng cuối năm 2010) 7. Ngành đào tạo: Báo chí học; Chuyên ngành: Báo chí học ; Mã số: 60. 32. 01 8. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái 9. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Đề tài đã khảo sát thực trạng của Bản tin “Dự báo thời tiết” trên sóng truyền hình của các Đài PTTH Trung Bộ qua 3 góc nhìn: văn hoá, báo chí và PR. Dựa vào những kinh nghiệm đúc rút được từ cách làm của chính các Đài PTTH Trung Bộ và bài học từ những Đài truyền hình khác, đề tài đã đề ra những giải pháp để nâng cao chất lượng bản tin theo hướng chất lượng, gần gũi và hiệu quả hơn. Đề tài sẽ là kênh tham khảo đối với các Đài PTTH về mặt lí luận cũng như thực tiễn để nâng các bản tin dự báo thời tiết trở thành một kênh thông tin quan trọng giúp cho công chúng ứng phó với thời tiết, giảm thiểu những rủi ro do thiên tai gây ra 10. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Đề tài mang tính ứng dụng cao, không chỉ ở phạm vi của 14 tỉnh duyên hải miền Trung mà trong cả nước, đặc biệt là các Đài PTTH tỉnh 11. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Trong khuôn khổ luận văn thạc sĩ nên đề tài cũng chỉ dừng ở một mức độ nhất định, tuy nhiên điều này cũng là nền tảng để nhiều học viên tham khảo và có hướng nghiên cứu mới sâu sắc hơn.

1. Full name : Ngo Thi Phu Hoa 2. Sex: Female 3. Date of birth: 07/07/1980 4. Place of birth: Quy Nhon city – Binh Dinh province – Vietnam 5. Admission decision number: 1376/QĐ-XHNV-KH&SĐH Dated 29th October 2008 of Rector of the University of Social Sciences and Humanities- Hanoi National University 6. Changes in academic process: None 7. Official thesis title: Weather forecast news on local television channels in the Center of VN (local radio & televion stations surveyed including: Quang Tri, Binh Dinh and Binh Thuan in the last 6 months of 2010) 8. Major: Journalism Studies 9. Code: 60.32.01 10. Supervisors: Assoc.Prof. PhD. Nguyen Thi Minh Thai 11. Summary of the findings of the thesis: The topic has surveyed the status of the news "Weather Forecat" on broadcat of Television & Radio Stations of Center with three angles: Culture, Media and PR. Based on experiences drawn from the work of Television & Radio Stations of Center and from other ones, the topic has proposed solutions to improve the quality of news more than quality, friendly and efficient. The Topic will be the reference chanel for Television & Radio Stations in theoretical as well as practical in order elevate to the wheater Forecat news become the important chanel to help people responsing to wheater, reduce risks caused by natural disasters 12. Practical applicability: Applicability in practice: The topic has high application, it’s not only score in 11 central coastal provinces also for whole country, in specilized Television & Radio Stations of each province. 13. Further research directions: Within the Master's dissertation topic should also stop at a certain level, however this is also the foundation for many students refer to new research and deeper