TTLV: Đảng bộ Hà Nội lãnh đạo xây dựng chính quyền phục vụ sự nghiệp kháng chiến chống Mĩ, cứu nước

Thứ tư - 19/10/2011 10:15
Thông tin luận văn "Đảng bộ Hà Nội lãnh đạo xây dựng chính quyền phục vụ sự nghiệp kháng chiến chống Mĩ, cứu nước (1965-1975)" của HVCH Nguyễn Ngọc Diệp, chuyên ngành Lịch sử Đảng CSVN. 1. Họ và tên học viên: Nguyễn Ngọc Diệp 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 07/03/1983 4. Nơi sinh: Hà Nội 5. Quyết định công nhận học viên số: 2551/2007/QĐ-XHNV-KH&SĐH. Ngày 02 tháng 11 năm 2007 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không 7. Tên đề tài luận văn: “Đảng bộ Hà Nội lãnh đạo xây dựng chính quyền phục vụ sự nghiệp kháng chiến chống Mĩ, cứu nước (1965-1975)” 8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam ; 9. Mã số: 60.22.56. 10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Trình Mưu. Nguyên cán bộ công tác tại Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh. 11. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Luận văn đã góp phần làm sáng tỏ quá trình lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ Hà Nội đối với việc xây dựng hệ thống tổ chức chính quyền phục vụ cho sự nghiệp kháng chiến chống Mĩ, cứu nước từ 1965 đến 1975. Từ đó, rút ra những thành tựu và hạn chế để từ đó rút ra kinh nghiệm, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng bộ Hà Nội trong công tác xây dựng và bảo vệ chính quyền hiện nay. Mặt khác, công trình nghiên cứu đã cung cấp những tư liệu, tài liệu tham khảo về sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ Hà Nội đối với công tác xây dựng hệ thống tổ chức chính quyền nhằm phục vụ cho sự nghiệp kháng chiến chống Mĩ, cứu nước từ năm 1965 đến 1975. Nguồn tư liệu này đã được hệ thống và được lấy từ nguồn tư liệu gốc, có những nguồn tư liệu lần đầu được công bố. 12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn Luận văn với các tư liệu gốc có số liệu, phân tích, nhận xét về quá trình lãnh đạo xây dựng chính quyền thành phố Hà Nội phục vụ sự nghiệp kháng chiến chống Mĩ, cứu nước từ năm 1965 đến năm 1975 sẽ góp phần ứng dụng trong việc tăng cường công tác xây dựng và bảo vệ chính quyền hiện nay. 13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Đoàn Minh Huấn, TS. Nguyễn Ngọc Hà (2009): “Lịch sử chính quyền Thành phố Hà Nội (1945 - 2005)”. Nhà xuất bản Hà Nội.

1. Full name : NGUYEN NGOC DIEP 2. Sex: Female 3. Date of birth: 07/03/1983 4. Place of birth: Ha Noi 5. Admission decision number: 2551/2007/QĐ – XHNV – KH&SĐH – HN. Dated: November 2th, 2007, by the Headmaster of University of Social Science and Humanities, Hanoi Vietnam National University 6. Changes in academic process: No changed 7. Official thesis title: “The Hanoi Party Committee for the construction of system of government for the cause of resistance against the American invasion (1965-1975)” 8. Major: History of the Communist Party of Vietnam. 9. Code: 66 22 56 10. Supervisors: Associate Professor PhD.Trinh Muu - The Ho Chi Minh National Academy of Politics and Public Administration 11. Summary of the findings of the thesis: Thesis has contributed to clarifying the leadership and direction of the Hanoi Party Committee for the construction of system of government for the cause of resistance against the American invasion from 1965 to 1975. Since then, draw the achievements and limitations from which to draw experience and strengthen the leadership of the Party Committee of Hanoi in the building and protect the current administration. On the other hand, the study has provided the materials, references to the leadership and direction of the Hanoi Party Committee for the formulation system of government to serve the cause of the resistance against American countries from 1965 to 1975. This material was taken from the system and resource base, with the source material was first published. 12. Practical applicability: Thesis with original material data, analysis and comment on the leadership development process of Hanoi city government served the cause of resistance against the American invasion of 1965 and in 1975 will contribute to the response used to enhance the building and protect the current administration. 13. Thesis-related publications: Dr. Doan Minh Huan, Dr.Nguyen Ngoc Ha (2009): "History of the authorities of Hanoi (1945-2005)". Publisher Hanoi.