TTLV: Đảng bộ thành phố Đà Nẵng lãnh đạo phát triển kinh tế dịch vụ

Thứ hai - 17/10/2011 10:56
Thông tin luận văn "Đảng bộ thành phố Đà Nẵng lãnh đạo phát triển kinh tế dịch vụ từ năm 1997 đến năm 2010" của HVCH Dương Thị Nghĩa, chuyên ngành Lịch sử Đảng CSVN. 1. Họ và tên học viên: Dương Thị Nghĩa 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 11/3/1983 4. Nơi sinh: Bắc Ninh 5. Quyết định công nhận học viên số: 1355/2008/ QĐ-XHNV-KH&SĐH Ngày 24 tháng 10 năm 2008 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không 7. Tên đề tài luận văn: Đảng bộ thành phố Đà Nẵng lãnh đạo phát triển kinh tế dịch vụ từ năm 1997 đến năm 2010. 8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; 9. Mã số: 60 22 56. 10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Trương Minh Dục (Học viện Chính trị - Hành chính khu vực III). 11. Tóm tắt các kết quả của luận văn: - Luận văn hệ thống hoá những chủ trương, chính sách của Đảng cộng sản Việt Nam và Đảng bộ thành phố Đà Nẵng đối với vấn đề phát triển kinh tế dịch vụ từ năm 1997 đến năm 2010. - Trên cơ sở các nguồn tư liệu, luận văn đã phân tích quá trình Đảng bộ thành phố Đà Nẵng lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế dịch vụ và những thành tựu chủ yếu của kinh tế dịch vụ ở Đà Nẵng từ năm 1997 đến năm 2010. - Luận văn đưa ra những nhận xét về ưu điểm, hạn chế và một số kinh nghiệm trong quá trình lãnh đạo phát triển kinh tế dịch vụ của Đảng bộ thành phố Đà Nẵng nhằm phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế dịch vụ hiện nay. 12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Luận văn là nguồn tài liệu tham khảo cần thiết cho việc nghiên cứu lịch sử Đảng bộ Đà Nẵng nói riêng và lịch sử Đảng nói chung trên lĩnh vực kinh tế dịch vụ. 13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Nghiên cứu quá trình Đảng bộ thành phố Đà Nẵng lãnh đạo phát triển kinh tế dịch vụ từ năm 2010 đến năm 2020. 14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: - Một số giải pháp nhằm phát triển dịch vụ bưu chính viễn thông ở thành phố Đà Nẵng. Tạp chí Giáo dục lí luận của Học viện Chính trị - Hành chính khu vực I, số 2+3-2011, tr.150. - Tác động của kinh tế du lịch đến an ninh - quốc phòng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Tạp chí Sinh hoạt lí luận của Học viện Chính trị - Hành chính khu vực III, số 2(105)-2011,tr.68.

1. Full name : Duong Thị Nghia 2. Sex: Female 3. Date of birth: 11/3/1983 4. Place of birth: Bac Ninh 5. Admission decision number:1355/2008/QĐ-XHNV-KH&SĐH by the Headmaster of University of Social Science and Humanities, Hanoi Vietnam National University. Dated 24/10/2008 6. Changes in academic process: No change 7. Official thesis title: The Process of leadership in service economics of Da Nang city’s communist party unit from 1997 to 2010. 8. Major: History of Viet Nam communist party. 9. Code: 60 22 56 10. Supervisors: Associate Professor, Dr. Truong Minh Duc, Institute of Politics – Aministration III area. 11. Summary of the findings of the thesis: - The thesis presents the potential to develop service in Da Nang; but the system guidelines and policies of the Vietnam Communist Party and Da Nang province to the problem; to systematize guidelines and policies of the Communist Party of Vietnam and Da Nang Provincial Party with the problem of economic development service from 1997 to 2010. - Based of resources, thesis has outlined the process of leading and directing economic development service of Da Nang city’s Party and the main achievements of Da Nang service economy from 1997 to 2010. - Step by step, providing comments about achievements, limited results, experienced lessons in the process of leadership in service economic of Da Nang city Party. 12. Practical applicability: The thesis work contributes to a reference in research and teaching Party history, teaching in local politics. 13. Further research directions. : The Process of leadership in service economics of Da Nang city’s communist party unit from 2010 to 2020. 14. Thesis-related publications: - Some solutions to develop telecommunications services in Da Nang city. Journal for theoretical education of Institute of Politics – Aministration I area. Number 2+3-2011,pg.150. - The impact to developing tourism economy on security-defence in the area of Da Nang city. Journal for theoretical activities of Institute of Politics – Aministration III area. Number 2(150)-2011,pg.68.