TTLV: Chiến lược an ninh quốc gia Liên bang Nga

Thứ ba - 09/11/2010 23:16
Thông tin luận văn "Chiến lược an ninh quốc gia Liên bang Nga dưới Chính quyền Tổng thống V.Putin 2000 - 2008" của HVCH Nguyễn Thị Minh Phượng, chuyên ngành Quan hệ quốc tế. 1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Minh Phượng 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 27/05/1976 4. Nơi sinh: Hà Nội 5. Quyết định công nhận học viên số: 2551/2007/QĐ-XHNV-KH&SĐH ngày 02 tháng 11 năm 2007 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không 7. Tên đề tài luận văn: Chiến lược an ninh quốc gia Liên bang Nga dưới Chính quyền Tổng thống V.Putin 2000 - 2008 8. Chuyên ngành: Quan hệ quốc tế; Mã số: 60.31.40 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS Nguyễn Quốc Hùng (Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội). 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: - Luận văn bước đầu tìm hiểu về Chiến lược an ninh quốc gia Liên bang Nga năm 2000, làm rõ những nhân tố tác động tới việc hình thành Chiến lược và những nội dung chủ yếu cũng như việc thực thi Chiến lược trong 2 nhiệm kì của Tổng thống V.Putin. - Luận văn góp phần làm rõ những tác động của việc thực thi Chiến lược an ninh quốc gia Liên bang Nga tới mối quan hệ giữa Liên bang Nga với một số đối tác trong đó có Việt Nam. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Luận văn có thể dùng làm tài liệu tham khảo phục vụ việc học tập và nghiên cứu các vấn đề về an ninh quốc gia Liên bang Nga và các lĩnh vực khác như chính trị, kinh tế, ngoại giao… của Liên bang Nga. 12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: - Chiến lược an ninh quốc gia Liên bang Nga qua các thời kì Tổng thống Nga. - Thành công và không thành công của chính sách đối ngoại của Liên bang Nga dưới chính quyền Tổng thống V.Putin trong việc bảo vệ an ninh quốc gia. - Hợp tác giữa Việt Nam và Liên bang Nga trong lĩnh vực an ninh quốc phòng.

1. Full name: Nguyen Thi Minh Phuong 2. Sex: Female 3. Date of birth: May 27, 1976 4. Place of birth: Hanoi 5. Admission decision number: 2551/2007/QĐ-XHNV-KH&SĐH Dated November 2, 2007 signed by Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi. 6. Changes in academic process: None 7. Official thesis title: National Security Strategy of the Russian Federation under the V.Putin Administration period 2000 – 2008 8. Major: International relation; Code: 60.31.40 9. Supervisor: Associate Professor Nguyen Quoc Hung (University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi) 10. Summary of the finding of the thesis: - The thesis initially gets to know the National Security Strategy of the Russian Federation in 2000, to clarify the factors affecting the formation, the essential content and the implementation of the Strategy in period 2000 – 2008. - The thesis contributes to clarify the effects of the implementation of the National Security Strategy of the Russian Federation on the relationship between the Russian Federation with a number of its partners including Vietnam. 11. Practical applicability: The thesis can be used as reference for studying and researching on the issues of national security of the Russian Federation and other fields such as politic, economic, diplomacy,…of the Russian Federation. 12. Further research directions: - National Security Strategies of the Russian Federation of the Russian Presidents. - The successes and unsuccesses of the foreign policy of the Russian Federation on protecting national security during the V.Putin Administration. - Cooperation between Vietnam and the Russian Federation in the field of national security.