TTLV: Công tác Quản lý nhà nước của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch/ Sở Du lịch đối với doanh nghiệp lữ hành nội địa, nghiên cứu trường hợp Sở Du lịch Hà Nội

Thứ năm - 13/12/2018 22:21

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Đạo Dũng                      2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 04/10/1972                                                4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên: số 2811/2016/QĐ-XHNV ngày 18 tháng 8 năm 2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Công tác Quản lý nhà nước của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch/ Sở Du lịch đối với doanh nghiệp lữ hành nội địa, nghiên cứu trường hợp Sở Du lịch Hà Nội

8. Chuyên ngành: Du lịch                                                 Mã số: Đào tạo thí điểm

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Trần Thị Minh Hoà, Phó Hiệu trưởng, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội

Thủ đô Hà Nội với lợi thế là trung tâm văn hóa – chính trị - kinh tế - xã hội, nơi tập trung nhiều di sản văn hóa, lịch sử, làng nghề truyền thống, lễ hội, ẩm thực… của cả nước, đã trở thành điểm đến lí tưởng, hấp dẫn khách du lịch trong nước và quốc tế.. Chính vì vậy, ngành du lịch luôn nhận được sự quan tâm tích cực của chính quyền.

Kể từ khi tái thành lập Sở Du lịch Hà Nội, thành phố có thêm nhiều điểm đến mới, có nhiều sản phẩm mang tính đặc thù và hiện tiếp tục tạo ra các sản phẩm du lịch, đồng thời thắt chặt sự Quản lý của Nhà nước đối các doanh nghiệp lữ hành đang hoạt động trên địa bàn. Theo đó, công tác Quản lý Nhà nước của Sở Du lịch Hà Nội đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể trên rất nhiều phương diện như công tác tổ chức hướng dẫn thực hiện, tuyên truyền và phổ biến các chính sách pháp luật du lịch, công tác cấp và thu hồi giấy phép kinh doanh, công tác xúc tiến, quảng bá thương hiệu, công tác đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực, công tác thanh tra và kiểm tra…Bên cạnh đó, trên mỗi phương diện vẫn tồn tại những hạn chế cần được khắc phục.

Để góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động Quản lý Nhà nước của Sở Du lịch Hà Nội đối với các doanh nghiệp lữ hành nội địa trên địa bàn, người viết đã đề xuất một số giải pháp, kiến nghị dựa trên chiến lược phát triển của thành phố và những kết quả đánh giá thực trạng.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Luận văn cung cấp cái nhìn tổng quan và chân thực nhất về công tác quản lý Nhà nước của Sở Du lịch Hà Nội đối với các doanh nghiệp lữ hành nội địa, từ đó góp phần đưa ra những định hướng phát triển phù hợp, giải pháp kịp thời, chính sách hiệu quả, hoạt động thực tiễn nhằm phát huy cao nhất vai trò của các cơ quan quản lý Nhà nước.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Giải pháp nâng cao chất lượng công tác quản lý nhà nước của Sở Du lịch Hà Nội đối với doanh nghiệp lữ hành nội địa trên địa bàn thành phố.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Nguyen Dao Dzung                      2. Sex: Male

3. Date of birth:   04/10/1972                              4. Place of birth: Ha Noi

5. Admission decision number: 2811/2016/QĐ-XHNV, 18/8/2016 of the Principle of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: The state management of Department of Culture, Sports and Tourism/Department of Tourism towards domestic travel businesses, a case study in Hanoi Department of Tourism

8.Major: Tourism                                                  Code: Pilot Training

9. Supervisor: Assoc.Prof - Ph.D Tran Thi Minh Hoa, Vice-Rector. Workplace: the University of Social Sciences and University - Hanoi National University

10. Summary of the findings of the thesis: Hanoi capital, with its advantage of the center of culture, politics, economy and society as well as center of cultural and historical relics, traditional handicraft villages, festivals, cuisine,...of the country, has become the ideal tourist destination attracting both domestic and international tourists. This is why tourism industry always receives the positive assistance from the government. Since the re-establishment of Hanoi Department of Tourism, the capital has had more new destinations and more products with their own characteristics and continues to produce more tourism products as well as tightens the state management towards travel businesses operating in this area. From this, the state management of Hanoi Department of Tourism has gained a lot of great achievements in many respects such as instructing the implementation, spreading propaganda and popularizing the policies of law on tourism, providing and withdrawing the business registration forms, promoting, advertising brands, educating and training the labor force, supervising and examining,... Besides, there still exists some shortcomings in every aspect.

To contribute to improve the effective operation of state management of Hanoi Department of Tourism towards domestic travel businesses in the area, the writer has proposed some measures and suggestions based on the strategic development of Hanoi and results from factual situations.

11. The ability to apply in practice: This thesis provides the most realistic overview on the state management of Hanoi Department of Tourism towards domestic travel businesses, from which to contribute in proposing suitable development orientation, prompt solutions, effective policies and realistic activities to promote the highest role of the bodies in state management

12. Further research directions: Measures to improve the quality of state management of Hanoi Department of Tourism towards domestic travel businesses in the area of Hanoi.

13. Thesis-related publications: No

Tác giả: ussh