TTLV: Vấn đề phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên sóng truyền hình

Thứ ba - 18/12/2018 05:35

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Linh Chi

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 05/12/1993

4. Nơi sinh: Thái Nguyên

5. Quyết định công nhận học viên số: 2415/2015/QĐ-XNV-SĐH, ngày 31/12/2015 của  Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không có thay đổi

7. Tên đề tài luận văn: “ Vấn đề phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên sóng truyền hình”

8. Chuyên ngành: Báo chí học; Mã số: 60.32.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Tạ Bích Loan – Trưởng Ban Giải trí và Thông tin Kinh tế - Đài Truyền hình Việt Nam

- Luận văn đã bám sát cơ sở lý luận báo chí học và đưa ra được cơ sở lý luận, thực tiễn, đồng thời phân tích, tổng hợp, luận giải vấn đề liên quan đến luận văn. Đó là vấn đề phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên sóng truyền hình.

- Trên cơ sở những vấn đề lý luận đã xây dựng, luận văn đã tìm hiểu, nghiên cứu, phân tích thực trạng về hoạt động thông tin tuyên truyền về nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên kênh truyền hình VTC16 và VTV2 để khảo sát và thấy được mục đích của tác giả, tần suất, dung lượng, vị trí xuất hiện, nội dung về nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong tác phẩm/chương trình. Đồng thời, nghiên cứu và chỉ rõ thành công, hạn chế, nguyên nhân hạn chế trong việc tuyên truyền về nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên hai kênh VTV2 và VTC16.

- Từ cơ sở lý luận và cơ sở thực tiễn đã nghiên cứu, luận văn đưa ra những giải pháp, khuyến nghị cơ bản đối với các cơ quan báo chí và công chúng nhằm nâng cao chất lượng hoạt động tuyên truyền về nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Qua đó, khẳng định vị trí, vai trò và những thế mạnh riêng của truyền hình trong hệ thống các loại hình báo chí hiện nay.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: Kết quả nghiên cứu có khả năng ứng dụng trong việc nghiên cứu, học tập, tham khảo của sinh viên học ngành truyền hình; ứng dụng trong sản xuất các chương trình phát truyền hình tại các Đài truyền hình, đài PT-TH các tỉnh, thành phố.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Từ kết quả nghiên cứu này, có thể triển khai hướng nghiên cứu sâu hơn về đổi mới cách thức tuyên truyền về nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên sóng truyền hình.

1. Full name: Nguyen Thi Linh Chi

2. Sex: Female

3. Date of birth: December 5th, 1993

4. Place of birth: Thai Nguyen

5. Admission decision number: 2415/2015/QD-XNV-SDH, dated December 31st, 2015 of the President of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University Hanoi City

6. Changes in academic process: No changes

7. Official thesis title: “The issue of developing agriculture applied high technology on television“

8. Major: Journalism; Code: 60.32.01.01

9. Supervisors: Dr. Ta Bich Loan - Head of Entertainment and Economic Information Department - Vietnam Television

10. Summary of the findings of the thesis:

• The thesis has followed the theoretical foundation of journalism and provided a theoretical and practical basis as well as analyzed, synthesized and interpreted problems related to thesis. That is the problem of agricultural application of high technology development on television.
  • Based on the theoretical issues that have been developed, the thesis has studied, researched and analyzed the current status of information dissemination activities on high technology application agriculture on VTC16 and VTV2 channels for surveying and got the purpose of the author, the frequency, capacity, position of appearance, the content of high technology application agriculture in the work / program. At the same time, the thesis has researched and demonstrated success, limitation, causes of limitation in the propaganda of high technology application agriculture on two channels VTV2 and VTC16.
  • From the theoretical and practical basis, the thesis provides basic solutions and recommendations to press agencies and the public in order to improve the quality of information dissemination on high technology application agriculture. Thus, the position, role and strengths of television are affirmed in the system of the press today.

11. Practical applicability: Research results can be applied in the study and reference of students studying television; applied in the production of television programs at the television stations, Radio and Television stations in provinces and cities.

12. Further research directions: From this research, it is possible to develop a more in-depth study on how to propagandize the application of hi-technology agriculture on television.

Tác giả: ussh