TTLV: Vai trò lãnh đạo của Đảng bộ huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn trong phát triển kinh tế ở địa phương hiện nay

Thứ ba - 18/12/2018 02:50

1. Họ và tên học viên: Nông Thùy Dung

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 22/08/1992

4. Nơi sinh: Đại Đồng – Tràng Định – Lạng Sơn

5. Quyết định công nhận học viên số: 2811/2016/QĐ-XHNV-SĐH, ngày: 18/08/2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Vai trò lãnh đạo của Đảng bộ huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn trong phát triển kinh tế ở địa phương hiện nay

8. Chuyên ngành: Chính trị học                                      Mã số: 60.31.02.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thị Châu Loan, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Luận văn tập trung làm rõ những vấn đề lý luận chung về vai trò lãnh đao của Đảng trong phát triển kinh tế; phân tích điều kiện và đánh giá thực trạng thực hiện vai trò lãnh đạo của Đảng bộ huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn trong phát triển kinh tế từ năm 2010 đến hết năm 2017; đề xuất một số quan điểm và các giải pháp chủ yếu nhằm nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng bộ huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn trong phát triển kinh tế thời gian tới.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn đã đề xuất một số giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả vai trò lãnh đạo của Đảng bộ huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn trong phát triển kinh tế trên địa bàn huyện Tràng Định thời gian tới.

Kết quả của luận văn cung cấp cho Đảng bộ huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn bộ tài liệu, số liệu về tình trạng phát triển kinh tế và thực trạng thực hiện vai trò lãnh đạo của Đảng bộ huyện Tràng Định trong phát triển kinh tế trên địa bàn huyện hiện nay.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

MASTER’S THESIS INFORMATION

1. Full name: Nong Thuy Dung

2. Gender: Female

3. Date of birth: August 22th, 1992

4. Place of birth: Dai Dong – Trang Dinh – Lang Son

5. Admission decision number: 2811/2016/QĐ-XHNV-SĐH, Dated: August 18th, 2016 of Social Sciences anh Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Academic process changes: None

7. Official thesis title: Leadership role of Trang Dinh district Party Committee, Lang Son province in economic development in the present

8. Major: Politics                                                    Code: 60.31.02.01

9. Supervisors: Dr. Nguyen Thi Chau Loan, University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.

10. Summary of the findings of the thesis:

The essay focuses on the general theoretical issues of the Party's leadership role in economic development; analyze conditions and evaluate the current status of leadership of the Party Committee of Trang Dinh district, Lang Son province in economic development from 2010 to the end of 2017; Proposed a number of views and key solutions to enhance the leadership role of Trang Dinh district Party Committee in Lang Son province in economic development in the coming time.

11. Practical applicability, if any:

The thesis proposes some solutions to effectively carry out the leadership role of Trang Dinh district Party Committee in Lang Son province in economic development in Trang Dinh district in the coming time.

The results of the dissertation provided Trang Dinh district Party Committee, Lang Son province with a set of documents and data on the status of economic development and the status quo of leadership of the Party Committee of Trang Dinh district in economic development. in the current district.

12. Further research directions, if any: None

13. Thesis-related publications: None