TTLV: Hoạt động ngoại giao văn hoá của Đảng và Nhà nước

Thứ tư - 08/09/2010 10:28
Thông tin luận văn thạc sĩ "Hoạt động ngoại giao văn hoá của Đảng và Nhà nước Việt Nam từ năm 1986 đến năm 2009" của HVCH Trần Thị Thu Hà, chuyên ngành Lịch sử Đảng CSVN. 1. Họ và tên học viên: Trần Thị Thuý Hà 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 01/12/1982 4. Nơi sinh: Hà Tây 5. Quyết định công nhận học viên số: 2551/2007/QĐ-XHVN&KH-SĐH, Ngày 02 tháng 11 năm 2007 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không 7. Tên đề tài luận văn: Hoạt động ngoại giao văn hoá của Đảng và Nhà nước Việt Nam từ năm 1986 đến năm 2009. 8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Mã số: 602256 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Phạm Quang Minh, Chủ nhiệm Khoa Quốc tế học - Trường Đại học Khoa học - Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội. 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: - Hệ thống hoá những khái niệm liên quan đến văn hoá, ngoại giao và Ngoại giao văn hoá. - Hệ thống hoá quan điểm, chủ trương của Đảng và Nhà nước Việt Nam về ngoại giao văn hoá trong những năm từ 1986 đến năm 2009. Trên cơ sở đó tìm hiểu việc thực hiện hoạt động Ngoại giao văn hoá của Việt Nam trong thực tiễn, đặc biệt là trong năm Ngoại giao văn hoá 2009 vừa qua. - Nêu ra một số khuyến nghị nhằm thực hiện có hiệu quả công tác ngoại giao văn hoá trong thời gian tới, để ngoại giao văn hoá thực sự trở thành một trong ba chân kiềng của ngoại giao Việt Nam trong thời kì mới.

1. Full name: TRAN THI THUY HA 2. Sex: Female 3. Date of birth: 01/12/1982 4. Place of birth: Ha Tay 5. Admission decision number: 2551/2007/QĐ-XHNV-KH&SĐH, Dated 02/11/2007 by Head Master of University of Social Siences and Humanities - Vietnam National University - Hanoi 6. Changes in academic process: No changes 7. Official thesis title: “Cultural Diplomacy activities of Government and Communist Party of Vietnam from 1986 to 2009” 8. Major: History of Vietnam Communist Party, 9. Code: 602256 9. Supervisors: Assoc. Prof. Dr. Pham Quang Minh, Dean of International Studies Department, University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University-Hanoi 10. Summary of the findings of the thesis: - To systematize some concepts related to culture, diplomacy and cultural diplomacy. - Systematizing points of view and policy of the Government and Vietnam Communist Party about cultural diplomacy from 1986 to 2009. Base on this, trying to understand Vietnam cultural diplomacy activities, especially in the Year of Cultural diplomacy 2009 - Providing some suggestion for effective carrying out of cultural diplomacy work in order to make cultural diplomacy become one of three mainstays of Vietnam diplomacy in the future.