TTLV: Văn học Trung đại Việt Nam trong sách giáo khoa THPT mới

Thứ tư - 15/09/2010 10:13
Thông tin luận văn "Văn học Trung đại Việt Nam trong sách giáo khoa Trung học phổ thông mới – Một số đánh giá và kiến nghị" của HVCH Nguyễn Thị Thơ, chuyên ngành Văn học Việt Nam. 1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Thơ 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 31/05/1981 4. Nơi sinh: Hoằng Hoá - Thanh Hoá 5. Quyết định công nhận học viên cao học số: 1358/2008QĐ – XHNV - KH&SĐH, ngày 24/10/2008 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không 7. Tên đề tài luận văn: Văn học Trung đại Việt Nam trong sách giáo khoa Trung học phổ thông mới – Một số đánh giá và kiến nghị. 8. Chuyên ngành: Văn học Việt Nam. Mã số: 60.22.34. 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Trần Nho Thìn – Trường ĐHKHXH&NV - ĐHQGHN. 10. Tóm tắt các kết quả luận văn: Đề tài đã đánh giá một cách tổng quát về chương trình, nội dung và phương pháp dạy học phần văn học Trung đại Việt Nam trong sách giáo khoa Ngữ văn Trung học phổ thông mới. Thấy được những ưu điểm vượt trội cũng như những điểm còn tồn tại của chương trình và sách giáo khoa cải cách.Trên sơ sở đó đưa ra những kiến nghị quan trọng với Bộ giáo dục và Đào tạo nhằm góp phần cải tiến nội dung và phương pháp dạy học văn học Trung đại Việt Nam, góp phần xây dựng một bộ sách giáo khoa Ngữ văn hoàn thiện hơn. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Đề tài có ý nghĩa to lớn về mặt lí luận và thực tiễn trong việc dạy - học và biên soạn văn học Trung đại Việt Nam ở sách giáo khoa Ngữ văn dành cho bậc Trung học phổ thống, góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng dạy học văn học Trung đại Việt Nam ở bậc học này. 12. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không.
INFORMATION ON MASTER’S THESIS 1. Full name of student: Nguyen Thi Tho 2. Sex: Female 3. Date of birth: May 31st 1981 4. Birthplace: Hoang Hoa – Thanh Hoa 5. Admission decision number 1358/2008-QĐ–XHNV-SĐH – October 24th 2008 by the Rector University of Social Sciences and Humanities, Hanoi VNU. 6. Changes in academic process: None 7. Official thesis title: Central Vietnam literature in college textbooks new high school - some reviews and recommendations 8. Major: Literature Vietnam. Code: 60.22.34 9. Supervisor: Assoc.Prof.Dr. Tran Nho Thin – University of Social Sciences and Humanities, Hanoi VNU. 10. Summary of the findings of the thesis: Subject has a general evaluation about the program, content and methods of teaching the Middle Ages the Vietnam literature textbook new high school. See the advantages as well as the existence of the program and textbook reform. On that basis, making important recommendations to the Ministry of Education and Training to help improve the content and methods of teaching literature Middle Vietnam, contributing to building a textbook Literature science and more complete. 11. Practical applicability, if any: Topic is of great significance in terms of theory and practice in the teaching -learning program and compiled literature Middle Vietnam in linguistics textbooks for secondary schools, contributing to improve efficiency, the quality of teaching literature in Middle Vietnam this study. 12. Thesis-related publications: None