TTLV: Hợp tác Việt Nam - Lào trong lĩnh vực đào tạo cán bộ

Thứ sáu - 23/03/2012 05:03
Thông tin luận văn “Hợp tác Việt Nam - Lào trong lĩnh vực đào tạo cán bộ cho Đảng và Nhà nước Lào tại Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh giai đoạn 2001-2010 ” của HVCH Nguyễn Phương Lê, chuyên ngành Quan hệ quốc tế. 1. Họ và tên học viên: Nguyễn Phương Lê 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 16/4/1979. 4. Nơi sinh: Thanh Hoá 5. Quyết định công nhận học viên số: 1528/QĐ–XHNV-KH&SĐH ngày:14/10/2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không 7. Tên đề tài luận văn: Hợp tác Việt Nam - Lào trong lĩnh vực đào tạo cán bộ cho Đảng và Nhà nước Lào tại Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh giai đoạn 2001-2010. 8. Chuyên ngành: Quan hệ quốc tế; Mã số: 60.31.40 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Phạm Thành Dung (Học viện Chính trị - Hành chính khu vực I) 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: - Luận văn làm rõ mối quan hệ truyền thống đặc biệt giữa Việt Nam - Lào về công tác đào tạo cán bộ Lào. Làm rõ tính cấp thiết của việc đào tạo cán bộ cho Đảng, Nhà nước Lào là lĩnh vực ưu tiên cao, có ý nghĩa chiến lược trong quan hệ đặc biệt Việt - Lào. - Luận văn nghiên cứu quá trình đào tạo cán bộ cho Đảng, Nhà nước Lào tại Học viện Chính trị -Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh từ năm 2001 đến 2010, qua đó đánh giá những thành tựu và hạn chế chủ yếu. - Đề xuất những kiến nghị, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả, đáp ứng yêu cầu hợp tác Việt Nam - Lào trong đào tạo cán bộ cho Đảng, Nhà nước Lào tại Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh trong những năm tới. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: - Luận văn cung cấp, bổ sung các thông tin và dữ liệu cần thiết về hợp tác Việt Nam - Lào trong lĩnh vực đào tạo cán bộ Lào tại Việt Nam nói chung cũng như tại Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh nói riêng. - Luận văn là tài liệu tham khảo hữu ích cho các Bộ, Ban, Ngành, Đoàn thể, các cơ sở đào tạo Lào, các cơ quan, đơn vị ở Trung ương và địa phương liên quan đến công tác đào tạo Lào và các đối tượng, các nhà nghiên cứu quan tâm đến vấn đề này. 12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: - Nghiên cứu hợp tác Việt Nam - Lào trong lĩnh vực đào tạo cán bộ cho Đảng và Nhà nước Lào tại Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh các giai đoạn khác. - Nghiên cứu công tác đào tạo cán bộ lãnh đạo, quản lí giúp Lào tại Việt Nam giai đoạn hiện nay. - Nghiên cứu hợp tác Việt Nam - Lào trong lĩnh vực đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.

1. Full name: Nguyen Phuong Le 2. Sex: Female 3. Date of birth: 16/04/1979 4. Place of birth: Thanh Hoa 5. Admission decision number: 1528/QĐ-XHNV-KH&SĐH. Date: 14/10/2009. 6. Changes in academic process: None 7. Official thesis title: Cooperation between Vietnam and Laos in the field of training officials for the Party and the State of Laos at Hochiminh National Academy of Politics - Public Administration for the period of 2001 to 2010. 8. Major: International Relations, Code: 60.31.40 9. Supervisor: Associate Professor, Dr Pham Thanh Dung, Academy of Politics - Public Administration region I 10. Summary of the findings of the thesis: - To clarify the long-term relationship between Vietnam and Laos, especially in terms of training Laotian officials. To clarify the urgency of training officials for the Party and the State of Laos are the high priority and strategic significance in the relationship between Vietnam and Laos. - To assess the achievements and major deficiencies based on researching the training of officials for the Party and State of Laos at Hochiminh National Academy of Politics - Public Administration from 2001 to 2010. - To make suggestions and solutions to improve the effectiveness of training officials for the Party and State of Laos at Hochiminh National Academy of Politics - Public Administration, to meet the need of the cooperation of Vietnam and Laos in the coming time. 11.Practical applicability: - The thesis will work as a source of data of the cooperation between Vietnam and Laos in the field of education and training of Laotian officials in Vietnam in general and at Hochiminh National Academy of Politics - Public Administration in particular. - The thesis will espcially play as a useful reference in the field of educating and training Laotien officials for related ministries, departments, branches, and unions in educating and training Laotian officials and other researchers as well. 12. Further research directions: - To research the education and training of officials of the Party and Government of Laos at Ho Chi Minh National Academy of Politics and Administration in various periods. - To do further research on the training and educating high-ranking officials of the Party and Government in contemporary Laos. - To study the cooperation between Vietnam and Laos in the field of education and training and improvement of the labour force.