TTLV: Kiện toàn hệ thống chính trị cấp xã ở nông thôn đồng bằng sông Hồng

Thứ tư - 14/03/2012 01:33
Thông tin luận văn "Kiện toàn hệ thống chính trị cấp xã nhằm tăng cường ổn định chính trị - xã hội ở nông thôn vùng đồng bằng sông Hồng thời kì công nghiệp hoá - hiện đại hoá" của HVCH Trương Thị Phương Hiền, chuyên ngành Chính trị học. 1. Họ và tên học viên: Trương Thị Phương Hiền 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 24/12/1981 4. Nơi sinh: Tuyên Quang 5. Quyết định công nhận học viên cao học số: 1355/2008/QĐ-XHNV-KH&SĐH ngày: 24/10/2008/của Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không 7. Tên đề tài luận văn: Kiện toàn hệ thống chính trị cấp xã nhằm tăng cường ổn định chính trị - xã hội ở nông thôn vùng đồng bằng sông Hồng thời kì công nghiệp hoá - hiện đại hoá. 8. Chuyên ngành: Chính trị học; Mã số: 60 31 20 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Vũ Văn Hiền, hiện công tác tại: Bộ môn Mác – Lê nin - Học viện Cảnh sát nhân dân. 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Luận văn được thực hiện đã tập trung làm rõ những nội dung cơ bản sau: + Làm rõ khái niệm HTCT cấp xã và những yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của HTCT cấp xã. + Làm rõ cơ sở lí luận về ổn định chính trị - xã hội ở nông thôn; những nhân tố đảm bảo ổn định chính trị xã hội; vai trò của HTCT cấp xã và những vấn đề về kiện toàn HTCT cấp xã nhằm tăng cường ổn định chính trị - xã hội ở nông thôn vùng đồng bằng sông Hồng thời kì CNH, HĐH. + Đánh giá thực trạng của HTCT cấp xã và vai trò của nó trong việc giữ vững, tăng cường ổn định chính trị - xã hội ở nông thôn vùng đồng bằng sông Hồng. + Đề xuất các giải pháp kiện toàn HTCT cấp xã nhằm tăng cường ổn định chính trị - xã hội ở nông thôn vùng đồng bằng sông Hồng. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn Kết quả nghiên cứu của Luận văn có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo phục vụ cho việc nghiên cứu, giảng dạy, học tập Chính trị học; làm tài liệu tham khảo cho các cơ quan lãnh đạo, quản lí và các cơ quan chức năng trong quá trình hoạch định chủ trương, chính sách kinh tế - xã hội nói chung, chính sách phát triển nông nghiệp, nông thôn ở nước ta nói riêng. 12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: - Kiện toàn HTCT cấp xã nhằm phát huy dân chủ ở nông thôn; Vai trò của cán bộ chủ chốt cấp xã trong việc tăng cường ổn định chính trị - xã hội ở nông thôn.

1. Full name: Truong Thi Phuong Hien 2. Sex: Female 3. Date of birth: 24/12/1981 4. Place of birth: Tuyen Quang- Viet Nam 5. Admission decision number : 1355/2008/ QD-XHNV- KH& SDH dated 24/ 10/2008 6. Changes in s process : No 7. Official thesis title: Consolidating the communal system to strengthen social –political stable in modernlized and industrialized period in the country of the red river delta 8. Major : Political studies. Code: 60 31 20 9. Supervisor: Dr. Vu Van Hien 10. Summary the thesis’ findings: The thesis focuses on basic contents as follow: + Making clear the concepts of communal system and the factors affect the effectiveness of operation process of communal system. + Making clear the establishment of social –political stable in the countryside,The factor s ensure the social- political stable. The roles of communal system and some matters of strengthening communal system in order to strengthen the countryside political stable in the red river delta. + Promoting a new solution to consolidate the communal system in order to strengthen social- political stable in the red river delta. 11. Practical applicability The results of the thesis can be used as a reference material not only in studying, teaching politics but also in carrying out guidelines, economic and social policies and policy of national solidarity in general and the agricultural development in particular. 12. Futher research directions: Strengthening the communal system to develop the democracy in the country and the role of main communal cadres in strengthening social politics in the country.