TTLV: Khai thác giá trị văn hoá truyền thống các DTTS phục vụ phát triển du lịch

Chủ nhật - 23/12/2012 22:03
Thông tin luận văn "Khai thác giá trị văn hoá truyền thống các dân tộc thiểu số phục vụ phát triển du lịch tại huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai" của HVCH Quản Minh Phương, chuyên ngành Du lịch học. 1. Họ và tên học viên: Quản Minh Phương 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 11/02/1987 4. Nơi sinh: Lào Cai 5. Quyết định công nhận học viên số:1528/2009/QĐ-XHNV-KH&SĐH Ngày 14 tháng 10 năm 2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có 7. Tên đề tài luận văn: Khai thác giá trị văn hoá truyền thống các dân tộc thiểu số phục vụ phát triển du lịch tại huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. 8. Chuyên ngành: Du lịch học. Mã số: Chưa có 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TS Phan Văn Hùng - Thứ trưởng - Phó chủ nhiệm UỶ ban Dân tộc 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: - Hệ thống những vấn đề lí luận chung về văn hoá và giá trị văn hoá truyền thống các dân tộc thiểu số đối với hoạt động du lịch. - Khái quát thực trạng phát triển du lịch của huyện Bát Xát nói chung và du lịch dựa trên các giá trị văn hoá truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số tại huyện nói riêng. - Phân tích một số nét đặc trưng, độc đáo trong văn hoá truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số tại huyện Bát Xát có thể trở thành tài nguyên phục vụ cho hoạt động du lịch. - Đề xuất một số giải pháp nhằm góp phần khai thác hiệu quả giá trị văn hoá truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số trong hoạt động du lịch tại huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Góp phần “nhận diện” những tiềm năng du lịch sẵn có từ yếu tố văn hoá truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số tại Bát Xát, tập trung thực hiện các giải pháp thúc đẩy hoạt động du lịch góp phần xoá đói giảm nghèo tại huyện vùng cao biên giới. Đồng thời giữ gìn và bảo tồn văn hoá truyền thống của cồng động các dân tộc tại huyện.

1. Full name: Quan Minh Phuong 2. Sex: Female 3. Date of birth: 1987/02/11 4. Place of birth: Lao Cai Province 5. Admission decision number: 1528/2009/QĐ-XHNV-KH&SĐH Dated: 2009/10/14 6. Changes in academic process: None 7. Official thesis title: Exploiting the traditional values of Ethnic Minorities in tourism development of Bat Xat District, Lao Cai Province 8. Major: Tourism Studies 9. Code: N/A 10. Supervisors: Prof.Dr Phan Van Hung Vice Chairman of the Committee for Ethnic Minorities (CEM) 11. Summary of the findings of the thesis: - Systemization of gerenally theories of culture and the traditional cultural values ​​of ethnic minorities for tourism activities. - Overview of Bat Xat district about tourism development situation generally and Tourism bases on traditional culture values of ethnic minorities in district particularly. - Analysis of some features and unique in traditional culture of ethnic minotiries in Bat Xat district that could be become resources for tourism activities. - Proposed some recommendations in order to contribute to exploitation results of traditional culture values ​​of ethnic minorities in tourism activities in Bat Xat District, Lao Cai Province. 12. Practical applicability, if any: Help to find out the tourism potential available from traditional culture elements of ethnic minorities in Bat Xat, focused on the implementation of measures to promote tourism activities and contribute to poverty reduction in the mountainous border district. The preservation and conservation of the traditional culture of the ethnic communities in the district.