TTLV: Nghiên cứu phát triển các loại hình du lịch trên vịnh Hạ Long

Thứ ba - 25/12/2012 22:49
Thông tin luận văn "Nghiên cứu phát triển các loại hình du lịch trên vịnh Hạ Long" của HVCH Nguyễn Thị Thanh Thuỷ, chuyên ngành Du lịch học. 1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Thanh Thuỷ 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh:30/6/1982 4. Nơi sinh: Bãi Cháy, Hạ Long, Quảng Ninh 5. Quyết định công nhận học viên số 1883/2010/QĐ - XHNV- SĐH ngày 21/10/ 2010 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có 7. Tên đề tài luận văn: Nghiên cứu phát triển các loại hình du lịch trên vịnh Hạ Long 8. Chuyên ngành: Du lịch học 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS-TS Trần Đức Thanh, Khoa Du lịch- Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: - Hệ thống hoá cơ sở lí luận về các loại hình du lịch, sản phẩm du lịch. - Đề xuất các loại hình du lịch mới, độc đáo và hấp dẫn, xứng tầm với vị thế đặc biệt của Kì quan - Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long. - Làm cơ sở khoa học cho việc định hướng đầu tư và kiểm soát phát triển sản phẩm, loại hình du lịch tại Di sản - Kì quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long trong giai đoạn tới hiệu quả và bền vững. - Làm giảm thiểu sự quá tải do hoạt động du lịch ồ ạt như hiện nay 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Đề tài được triển khai sẽ tạo tiền đề cho việc đầu tư khai thác các loại hình du lịch mới hấp dẫn, góp phần giảm bớt lượng khách tập trung tại một số điểm tham quan trên vịnh Hạ Long, tạo công ăn việc làm, góp phần xoá đói giảm nghèo, cải thiện đời sống cho cộng đồng dân cư sinh sống trên Vịnh, góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ Di sản - kì quan vịnh Hạ Long.

1. Full name: Nguyen Thi Thanh Thuy 2. Sex: Female 3. Date of birth: 30/6/1982 4. Place of birth: Quang Ninh province 5. Admission decision number: 1883/2010/QĐ-XHNV-SĐH Dated 21/10/2010 6. Changes in academic process: none 7. Official thesis title: Developing the new types of tourism for Halong bay, Quangninh province 8. Major: Tourism Studies. 9. Code: N/A 10. Supervisors: Assoc.Prof.Dr Tran Duc Thanh 11. Summary of the findings of the thesis -Reviewing the literatures concerning the tourism types, tourism products on systematic approarch -Introducing some new tourism types, that are specific for Halong bay, such as fishmen life-seeing, visiting the coral reefs, discovering the archeological sites… -Disertation may serve an useful document for studying the tourism invessement, tourism management in Halong bay -Taking part of diminuing the impacts of mass tourism, that is present situation in Halong bay. 12. Practical applicability, if any: The implementation of the research will be the foundation of the investment in new tourism types which are attractive to visitors, participating in the reduction of visitor pressure at particular points in Ha Long bay. Besides, it creates jobs, reduces poverty, and improves the life of local community. Hence, it enhances the awareness of community in environmental protection and conserves world heritage’s values.