TTLV: Phát triển hoạt động tuyên truyền quảng bá du lịch của các trung tâm

Thứ năm - 29/11/2012 01:39
Thông tin luận văn "Phát triển hoạt động tuyên truyền quảng bá du lịch của các trung tâm xúc tiến du lịch tại các địa phương. Nghiên cứu trường hợp tại Hà Nội" của HVCH Phan Thị Thái Hà, chuyên ngành Du lịch học. 1. Họ và tên học viên: Phan Thị Thái Hà 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 02/11/1972 4. Nơi sinh: Phủ Lí, tỉnh Hà Nam 5. Quyết định công nhận học viên số: 1528/QĐ-XHNV-KH&SDH Ngày 14 tháng 10 năm 2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không 7. Tên đề tài luận văn: Phát triển hoạt động tuyên truyền quảng bá du lịch của các trung tâm xúc tiến du lịch tại các địa phương. Nghiên cứu trường hợp tại Hà Nội 8. Chuyên ngành: Du lịch học 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Lê Anh Tuấn, Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: (nêu tóm tắt các kết quả của luận văn, nhấn mạnh các kết quả mới nếu có) - Luận văn khái quát hoá những vấn đề lí luận và thực tiễn về tuyên truyền, quảng bá du lịch nói chung; đánh giá hiệu quả công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch, một trong những chức năng nhiệm vụ cơ bản của trung tâm xúc tiến du lịch. - Khái quát thực trạng hoạt động TTQB du lịch trên cả nước ở cấp quốc gia, các địa phương; phân tích, đánh giá thực trạng hoạt động tuyên truyền quảng bá du lịch của Hà Nội và hoạt động do Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch Hà Nội thực hiện, bằng việc thu thập thông tin, khảo sát điều tra thực tế từ khách du lịch và doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn Hà Nội, phỏng vấn trao đổi với một số nhà quản lí du lịch, doanh nghiệp du lịch. - Dựa trên xu hướng phát triển du lịch, đề xuất các định hướng và giải pháp phát triển hoạt động tuyên truyền quảng bá du lịch đối với các trung tâm xúc tiến du lịch (cấp tỉnh, thành phố), giải pháp đối với Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Hà Nội. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: (nếu có) Luận văn đưa ra bài học kinh nghiệm tham khảo cho các đơn vị xúc tiến du lịch ở các địa phương. 12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: (nếu có) 13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: 1. Viết chuyên đề nghiên cứu thuộc đề tài Nghiên cứu Khoa học cấp Bộ, 2006, “Nghiên cứu kinh nghiệm hoạt động xúc tiến du lịch của nước ngoài, vận dụng, đề xuất giải pháp tăng cường các hoạt động xúc tiến du lịch Việt Nam”, Chủ nhiệm: Th.S Nguyễn Thị Thanh Hương; 2. Chủ nhiệm đề tài Nghiên cứu Khoa học cấp Bộ, 2011, “Nghiên cứu nhu cầu về thông tin du lịch để xây dựng một số ấn phẩm phục vụ tuyên truyền quảng bá du lịch Việt Nam, xây dựng sản phẩm thử nghiệm giới thiệu du lịch Hà Nội”.

1. Full name: Phan Thi Thai Ha 2. Sex: Female 3. Date of birth: 02 Nov. 1972 4. Place of birth: Phu Li, Ha Nam Province 5. Admission decision number: 1528/QĐ-XHNV-KH&SDH Dated 14 Oct. 2009 6. Changes in academic process: None 7. Official thesis title: Improving tourism promotion activities of the centres of tourism promotion in the provinces. Case study in Hanoi 8. Major: Tourism Studies 9. Code: N/A 10. Supervisors: Associate Prof. Dr. Le Anh Tuan, Hanoi Tourism College 11. Summary of the findings of the thesis: The thesis gathers the theory and practice matters on tourism propaganda and advertisement, and also evaluates the effect of tourism propaganda and advertisement which is one of functions of the centres of tourism promotion in the provinces to develop tourism. Thesis gives an overview of the situations of tourism propaganda and advertisement activities by national tourism administration unit and also in every province. With the collected data and a survey on tourists and enterprises, interviews with some tourist managers and businesses, the thesis focuses to analyze the conditions and evaluate propaganda and advertisement activities by Hanoi Department of Culture, Sports and Tourism, especially Hanoi Centre for Information and Promotion of Tourism (HIPC) during recent years. Basing on trend of tourism development, the thesis suggests solutions to improve effectively tourism propaganda and advertisement for Centres of Tourism Promotion in the provinces, especially for HIPC. 12. Practical applicability, if any: Thesis supplies reference for centres of Tourism Promotion in the provinces 13. Further research directions, if any: None 14. Thesis-related publications: 1. Implement of subject in the framework of ministry-level science research project, 2006, “Researching experiences of foreign tourism promotion, applying, and suggesting solutions to increase tourism promotion activities of Vietnam”, Head of project: Nguyen Thi Thanh Huong. 2. Implement of ministry-level science research project, 2011, (Head of project), “Researching the demand on tourist information to develop publications for propaganda and advertisement on Vietnam tourism, develop a pilot to present Hanoi tourism”.