TTLV: Nghiên cứu phát triển hoạt động du lịch ở Hạ Long

Thứ năm - 29/11/2012 01:53
Thông tin luận văn "Nghiên cứu phát triển hoạt động du lịch ở Hạ Long theo các tiêu chí phát triển du lịch bền vững toàn cầu" của HVCH Nguyễn Thu Thảo, chuyên ngành Du lịch học. 1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thu Thảo 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 20/10/1987 4. Nơi sinh: Hà Nội 5. Quyết định công nhận học viên số:1528/QĐXHNV-KH&SĐH – Ngày 14/10/2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN 6. Các thay đổi trong quá trỡnh đào tạo: Không 7. Tên đề tài luận văn: “Nghiên cứu phát triển hoạt động du lịch ở Hạ Long theo các tiêu chí phát triển du lịch bền vững toàn cầu” 8. Chuyên ngành: Du lịch học 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Trần Đức Thanh - Khoa Du lịch học – Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Luận văn là một trong những công trình nghiên cứu đầu tiên về việc phân tích sự phát triển của hoạt động du lịch tại Hạ Long (giai đoạn 2005-2011) theo các tiêu chí phát triển du lịch bền vững toàn cầu. Hướng đến việc xây dựng một quy chuẩn bền vững cho phát triển hoạt động du lịch tại Hạ Long. Bốn kết quả chính được xác định ở luận văn: - Nhận định quản lí du lịch bền vững ở Hạ Long theo: chiến lược du lịch bền vững, đánh giá sự thực hiện quản lí và giám sát. - Gia tăng lợi ích kinh tế xã hội và giảm thiểu các tác động tiêu cực đến cộng đồng tại Hạ Long, gia tăng việc làm, giảm tệ nạn xã hội… - Gia tăng lợi ích đối với các di sản văn hoá, giảm nhẹ các tác động tiêu cực, có những đóng góp đáng kể trong quá trình tôn tạo, bảo vệ di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long - Giảm thiểu ô nhiễm không khí và nước tại các điểm du lịch tại Hạ Long 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: (nếu có) 12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: (nếu có) 13. Các công trình đã được công bố có liên quan đến luận văn: Tính đến thời điểm hiện tại, tháng 11 năm 2012, chưa có công trình nào về việc nghiên cứu phát triển hoạt động du lịch tại Hạ Long theo các tiêu chí phát triển du lịch bền vững toàn cầu.

1. Full name: Nguyen Thu Thao 2. Sex: Female 3. Date of birth: 20 – 10 -1987 4. Place of birth: Ha Noi –Viet Nam 5. Admission decision number: 1528/QĐXHNV-KH&SĐH Dated 14/10/2009 6. Changes in academic process: No 7. Official thesis title: Studying tourism development in Ha Long according to the global sustainable tourism criteria 8. Major: Tourism 9. Code: 10. Supervisors: Associate Professor Dr Tran Duc Thanh 11. Summary of the findings of the thesis: Thesis is one of the first works on analyzing tourism development in Ha Long (period from 2005 to 2011) according to the global sustainable tourism criteria Intended to set out a standard in tourism sustainability for Ha Long Four main finding are identified in the works: - Identification of sustainable management in tourism sector in Ha Long such as of good sustainable strategy, appropriate monitoring, site accessibility - Increasing socio – economic benefits and minimizing negative impacts on communities in Ha Long, increasing employments, reducing social evils… - Increasing benefits for the world heritage and minimizing the negative impacts, contributing efficacious influence to the process of restoring, protecting the world’s natural heritage Ha Long bay. - Decreasing the air and water pollution in the tourist area. 12. Practical applicability, if any: 13. Further research directions, if any: 14. Thesis-related publications: Up to the present time, in November 2012, no works researching for development of Ha Long tourism according to the global sustainable tourism development criteria.