TTLV: Một số giải pháp pháp ứng dụng Tiêu chuẩn “khách sạn xanh ASEAN”

Thứ năm - 29/11/2012 01:45
Thông tin luận văn "Một số giải pháp pháp ứng dụng Tiêu chuẩn “khách sạn xanh ASEAN” cho các khách sạn tại Hà Nội" của HVCH Hoàng Thị Ngọc Quỳnh, chuyên ngành Du lịch học. 1. Họ và tên học viên: Hoàng Thị Ngọc Quỳnh 2. Giới tính Nữ 3. Ngày sinh: 16/4/1979 4. Nơi sinh: Hải Phòng 5. Quyết định công nhận học viên số: 1528/QĐ-XHNV-KH&SĐH Ngày 14 tháng 10 năm 2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không 7. Tên đề tài luận văn: Một số giải pháp pháp ứng dụng Tiêu chuẩn “khách sạn xanh ASEAN” cho các khách sạn tại Hà Nội 8. Chuyên ngành: Du lịch học; Mã số: (Chương trình đào tạo thí điểm) 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Trịnh Xuân Dũng, Phó Chánh Văn phòng Tổng cục du lịch Việt Nam 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: - Luận văn đã góp phần làm rõ hơn những vấn đề lí luận chung môi trường và Tiêu chuẩn khách sạn xanh ASEAN áp dụng cho các khách sạn trong khu vực ASEAN. Qua đó, chúng ta có thể hiểu rõ hơn về bản chất và ý nghĩa của công tác bảo vệ môi trường tại khách sạn tại thời điểm hiện nay - Đánh giá được thực trạng hoạt động ứng dụng Tiêu chuẩn Nhãn xanh ASEAN trong công tác bảo vệ môi thông qua các hoạt động quản lí và sử dụng nguồn năng lượng, nguồn nước cấp, nước thải, xử lí rác thải, khí thải, tiếng ồn...Từ đó xác định những điểm yếu còn tồn tại và những thuận lợi, khó khăn của khách sạn trong hoạt động bảo vệ môi trường để đề xuất những giải pháp cơ bản nhằm tăng cường và tổ chức thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường của các khách sạn tại Hà Nội. - Đề xuất một số giải pháp ứng dụng Tiêu chuẩn khách sạn xanh ASEAN trong hoạt dộng bảo vệ môi trường nhằm hạn chế những tác động từ hoạt động kinh doanh du lịch nói chung cũng như hoạt động kinh doanh khách sạn nói riêng tới môi trường, góp phần phát triển du lịch bền vững, tăng cường hội nhập quốc tế và khu vực, xây dựng xây dựng sản phẩm du lịch thân thiện vơi môi trường và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách du lịch 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Luận văn đã tập trung xây dựng các biện pháp cụ thể trong việc ứng dụng Tiêu chuẩn Khách sạn xanh ASEAn cho các khách sạn Từ 1 đến 5 sao có thể áp dụng và thực hiện. 12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: 13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: - Tiêu chuẩn nhãn sinh thái Bông sen xanh áp dụng cho các cơ sở lưu trú du lịch Việt Nam (từ 2008-2012). - Đăng bài trên tạp chí Du lịch: Quản lí và bảo vệ môi trường trong khách sạn (số 12/2010) - Đăng bài trên tạp chí du lịch: Nhãn sinh thái – Bảo vệ môi trường hữu hiệu (số 5/2010)

1. Full name: Hoang Thi Ngoc Quynh 2. Sex: Female 3. Date of birth: 16/04/1979 4. Place of birth: Hai Phong 5. Admission decision number: 1528/QĐ-XHNV-KH&SĐH Dated 14/10/2009 6. Changes in academic process: 7. Official thesis title: Some solutions for applying ASEAN Green Hotel Standard for hotels in Ha Noi. 8. Major: Tourism 9. Code: 9. Supervisors: Dr. Trinh Xuân Dung, Deputy Chief of Administration Office, Viet Nam National Administration of Tourism 10. Summary of the findings of the thesis: - This thesis has contributed to clarify the general theory on the ASEAN environment and the hotel standards which are applied to hotels in ASEAN region. Thereby, we can better understand the nature and significance of environmental protection work in the hotel at the present time. - Assessment on practical application of ASEAN green hotel standard in the environmental protection through activities of management and use of alternative energy sources, water supply, sewage, waste disposal, emissions, noise, ...can help to indentify the hotel’s existing weaknesses, advantages and disadvantages in environmental protection. Therefore, basic solutions to strengthen and implement effectively the environmental protection work in hotels in Hanoi will be promoted. - Recommendations on a number of solutions for applying the ASEAN Green Hotel Standard in environmental protection in order to limit the negative impact of tourism in general as well as hotel business in particular on environment, will contribute to sustainable tourism development, international and regional integration, building of friendly-environmental products that will meet the increasing demands of tourists. 11. Practical applicability, if any: The thesis focuses on practical solutions on applying ASEAN green hotel standard for 1-star to 5-star hotels. 12. Further research directions, if any: 13. Thesis-related publications: - Eco-label Standard for Vietnamese accommodations (Green Lotus Standard) (from 2008 to 2012) - Environmental management and protection in hotels in Vietnam- posted in Tourism Review (12/2010) - Eco- label - efficient environment protection in Vietnam - posted in Tourism Review (5/2012).