TTLV: Ảnh hưởng của đạo Tin lành đối với đời sống đồng bào dân tộc Hmông

Thứ năm - 29/11/2012 02:14
Thông tin luận văn "Ảnh hưởng của đạo Tin lành đối với đời sống đồng bào dân tộc Hmông ở các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta hiện nay" của HVCH Nguyễn Thị Thuỳ Linh, chuyên ngành Tôn giáo học. 1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Thuỳ Linh 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 23 tháng 7 năm 1986 4. Nơi sinh: Việt Yên - Bắc Giang 5. Quyết định công nhận học viên số: 1528/2009/QĐ-XHNV-KH&SĐH ngày 14 tháng 10 năm 2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không 7. Tên đề tài luận văn: Ảnh hưởng của đạo Tin lành đối với đời sống đồng bào dân tộc Hmông ở các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta hiện nay. 8. Chuyên ngành: Tôn giáo học. Mã số: 60. 22. 03. 09 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thanh Xuân – công tác tại Ban Tôn giáo Chính phủ 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Trên cơ sở trình bày một cách khái quát về quá trình truyền bá, phát triển của đạo Tin lành vào vùng đồng bào dân tộc Hmông ở miền núi phía Bắc nước ta hiện nay, luận văn đã chỉ ra được những ảnh hưởng chủ yếu (cả tích cực và tiêu cực) của đạo Tin lành đối với đời sống đồng bào dân tộc Hmông ở khu vực này. Từ đó, đưa ra một số giải pháp cơ bản để khắc phục, hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực của đạo Tin lành đối với đời sống của đồng bào dân tộc Hmông ở các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta hiện nay. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Luận văn có thể dùng làm tài liệu tham khảo cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lí, làm công tác tôn giáo ở các địa phương, đặc biệt là ở các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta hiện nay.

1. Full name : Nguyen Thi Thuy Linh 2. Sex: Girl 3. Date of birth: 23/7/1986 4. Place of birth: Viet Yen - Bac Giang 5. Admission decision number: 1528/2009/QĐ-XHNV-KH&SĐH. Dated: 14/10/2009 6. Changes in academic process: 7. Official thesis title: Anh huong cua đao Tin lanh đoi voi đoi song đong bao dan toc Hmong o cac tinh mien nui phia Bac nuoc ta hien nay. 8. Major: Religious Studies 9. Code: 60. 22. 03. 09 10. Supervisors: Dr Nguyen Thanh Xuan - Working in the Government Committee for Religious Affairs 11. Summary of the findings of the thesis: On the basis of presented an overview of the spread and development of Protestantism into the ethnic Hmong in the mountainous north of our country today, the thesis points out the major influence (both positive and negative) of Protestantism against ethnic Hmong life in this area. Since then, gives some basic solutions to fix and limit the influence of Protestantism to the life of the Hmong ethnic minority in the northern mountainous provinces of our country today. 12. Practical applicability, if any: Thesis can be used as reference for team leaders, managers, religious work at the local level, especially in the northern mountainous provinces of our country today.