TTLV: Trách nhiệm xã hội của tổ chức khoa học và công nghệ

Thứ hai - 12/12/2011 11:43
Thông tin luận văn "Trách nhiệm xã hội của tổ chức khoa học và công nghệ (Nghiên cứu trường hợp Đại học Kĩ thuật Lê Quý Đôn)" của HVCH Nguyễn Thị Gấm, chuyên ngành Quản lí KH&CN. 1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Gấm 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 07/03/1985 4. Nơi sinh: Hà Nam 5. Quyết định công nhận học viên số: 1355/2008/QĐ-XHNV-KH&SĐH ngày 24 tháng 10 năm 2008 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không 7. Tên đề tài luận văn: Trách nhiệm xã hội của tổ chức khoa học và công nghệ (Nghiên cứu trường hợp Đại học Kĩ thuật Lê Quý Đôn). 8. Chuyên ngành: Quản lí khoa học và công nghệ; Mã số: 60 34 72. 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Phạm Ngọc Thanh, Phó chủ nhiệm khoa Khoa Khoa học quản lí, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Luận văn đã đưa ra cơ sở lí luận về vấn đề trách nhiệm xã hội của các loại hình tổ chức nói chung và tổ chức khoa học và công nghệ nói riêng đặc biệt là trách nhiệm xã hội của các trường đại học trong giai đoạn hiện nay. Qua khảo sát, nghiên cứu thực tiễn tại Đại học Kĩ thuật Lê Quý Đôn cho thấy: Nhà trường đã thực hiện tốt trách nhiệm xã hội trên tất cả các mặt hoạt động: đào tạo, hoạt động khoa học và công nghệ, công tác hậu cần hành chính và các chính sách đối với đội ngũ cán bộ, công nhân viên, học viên của trường. Việc thực hiện tốt trách nhiệm xã hội đã có những ảnh hưởng tích cực đến hiệu quả hoạt động của Nhà trường. Luận văn cũng đề xuất những khuyến nghị để khắc phục một số điểm còn hạn chế trong việc thực hiện trách nhiệm xã hội của Đại học Kĩ thuật Lê Quý Đôn. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Đề xuất một số khuyến nghị nhằm thực hiện tốt hơn trách nhiệm xã hội của Đại học Kĩ thuật Lê Quý Đôn và các trường đại học trong cả nước. 12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: - Văn hoá tổ chức khoa học và công nghệ. 13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: - “Những biểu hiện của văn hoá quản lí trong văn hoá doanh nghiệp Hàn Quốc và Nhật Bản” (Bài viết trong sách: “Đổi mới văn hoá lãnh đạo, quản lí – Lí luận và thực tiễn” Phạm Ngọc Thanh (chủ biên), NXB Lao động, Hà Nội, 2011).

1. Full name: Nguyen Thi Gam. 2. Sex: Female. 3. Date of birth: 07/03/1985. 4. Place of birth: Ha Nam Province. 5. Admission decision number: 1355/2008/QĐ-XHNV-KH&SĐH Dated: October 24, 2008, Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University. 6. Changes in academic process: None 7. Official thesis title: “Social responsibility of science and technology organization (Case study Le Quy Don Technical University)”. 8. Major: Management of science and technology; Code: 60.34.72 9. Supervisors: PhD Pham Ngoc Thanh, Vice-Dean of Management Science Department of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University-Hanoi. 10. Summary of the findings of the thesis: The thesis shows theoretical basis for social responsibility of organisations in general, and social responsibilities of science and technology organizations in particular. The researching at Le Quy Don Technical University shows that it has fulfilled its social responsibility in all of its activities such as education, research, logistics, and administration, which has positive effects on education and research quality. The thesis also suggests possible solutions for overcoming the limitations in the process of fulfilment of social responsibility at the university. 12. Practical applicability, if any: Possible solutions to fulfil social responsibility of Le Quy Don Technical University and other universities in Vietnam. 13. Further research directions, if any: Culture of science and technology organizations. 14. Thesis-related publications: “Demonstration of managing culture in Korean and Japanese companies” (Showed in the book: “Innovation in managing, governing culture - reasoning and Practical” Phạm Ngọc Thanh (manager), labour publishing house, Hanoi, 2011)