TTLV: Truyền thông về chính quyền điện tử trên báo chí tỉnh Tiền Giang

1. Họ và tên học viên: TRẦN THỊ ANH THƯ                  2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 10/10/1985

4. Nơi sinh: Tiền Giang.

5. Quyết định công nhận học viên số: 3617/2018/QĐ-XHNV ngày 04 tháng 12 năm 2018 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có.

7. Tên đề tài luận văn: Truyền thông về chính quyền điện tử trên báo chí tỉnh Tiền Giang.

8. Chuyên ngành: Báo chí học                               Mã số: 8320101.01 (UD)

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Thị Thanh Huyền - Trưởng khoa Quan hệ công chúng và quảng cáo, Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

10. Tóm tắt các kết quả của luận văn

Nghiên cứu đề tài “Truyền thông về chính quyền điện tử trên báo chí tỉnh Tiền Giang” mang lại kết quả như sau:

• Khảo sát, phân tích thực trạng truyền thông về chính quyền điện tử trong giai đoạn 2016-2019. Đây là thời điểm các địa phương trong cả nước tiến hành triển khai và xây dựng chính quyền điện tử trong đó có tỉnh Tiền Giang. Qua đó, tác giả đánh giá được những thuận lợi, khó khăn trong việc truyền thông; đồng thời phân tích nguyên nhân của những thuận lợi, khó khăn.
  • Luận văn đề ra các kiến nghị để địa phương có chính sách và cách thức truyền thông hiệu quả hơn về chính quyền điện tử. Các cơ quan báo chí địa phương thấy được ưu, khuyết điểm nhằm tổ chức lại công tác truyền thông trên báo chí một cách bài bản, chuyên nghiệp.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn

Góp phần nâng cao hiệu quả truyền thông về chính quyền điện tử trên báo chí địa phương.

Tư liệu tham khảo đối với người làm báo ở địa phương khi thực hiện về chính quyền điện tử; các nhà lãnh đạo có quan tâm đến truyền thông về chính quyền điện tử.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không có.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không có.

1. Full name: Tran Thi Anh Thu                      2. Sex: Female.

3. Date of birth: October 10rd, 1985                4. Place of birth: Tien Giang

5. Admission decision number: 3617/2018/QĐ-XHNV. Dated December 4rd, 2018.

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: Communication about E-government in Tien Giang's press

8. Major: Journalism                                          9. Code: 8320101.01 (UD)

10. Supervisors: Assoc. Prof. Dr. Nguyen Thi Thanh Huyen - Head of Public Relations and Advertising, Department School of Journalism and Communications, University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Ha Noi.

11. Summary of the findings of the thesis:

- Surveying and analyzing the state of communication about E-government in the period of 2016-2019. In the stages, almos local in the country to conduct the deployment and building E-government, including Tien Giang province. Through the survey results, the author assessed the advantages and disadvantages in communication; next, analyzing the causes of advantages and disadvantages.

- The thesis outlined recommendations from the local government for policies and methods to communicate about E-government; the local press identified the advantages and disadvantages to reorganize the media in a professional manner.

12. Practical applicability, if any:

Contribute to improving the efficiency of communication on e-government in local newspapers.

References to local journalists when conducting e-government; the leader interest in communicating about e-government.

13. Further research directions, if any: No.

14. Thesis-related publications: No.

Tác giả: Vũ Ngà