TTLV: Truyền thông về vấn đề tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 trên báo điện tử Việt Nam hiện nay

Thứ tư - 28/09/2022 22:36
1. Họ và tên học viên: Lưu Đức Thanh     2. Giới tính: Nam
3. Ngày sinh: 13/06/1978
4. Nơi sinh: Hà Nội
5. Quyết định công nhận học viên số: 2705/QĐ-XHNV ngày 24/12/2020 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội
6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không
7. Tên đề tài luận văn: Truyền thông về vấn đề tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 trên báo điện tử Việt Nam hiện nay.
8. Chuyên ngành: Báo chí học;      Mã số: 8320101.01
9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS, TS Hà Huy Phượng
10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Trên cơ sở khung lý thuyết, luận văn đã khảo sát, nghiên cứu thực trạng truyền thông về vấn đề tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 trên báo điện tử Việt nam, tác giả tiến hành khảo sát trên 3 báo điện tử là VietnamNet, Công thương và báo điện tử Sức khỏe & đời sống giai đoạn 2020-2021; đánh giá những thành công, hạn chế và nguyên nhân; từ đó đề xuất giải pháp và kiến nghị nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng truyền thông về dịch bệnh nói chung trong thời gian tới.
11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Luận văn là công trình khoa học có thể làm tài liệu tham khảo cho các nhà nghiên cứu, các giảng viên đang giảng dạy những nội dung liên quan đến truyền thông về dịch bệnh, các chương trình tiêm chủng quốc gia trong các trường đại học, nhất là những trường có các viện, khoa về báo chí. Bên cạnh đó, luận văn còn có thể hỗ trợ các đơn vị báo chí nói chung và cơ quan báo điện tử nói riêng tìm ra những định hướng cũng như giải pháp nâng cao chất lượng công tác truyền thông về dịch bệnh cũng như các vấn đề tiêm chủng vaccine phòng bệnh.
12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không
13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Luu Duc Thanh............................. 2. Sex: Male
3. Date of birth: 13/06/1978............................... 4. Place of birth: Ha Noi City
5. Admission decision number: 2705/QĐ-XHNV      Dated: 12/24/2020
6. Changes in academic process: None
7. Official thesis title: Media in the problem of COVID-19 vaccination on online newspaper in the contemporary Vietnam
8. Major: Journalism............................................ 9. Code: 8320101.01
9. Supervisors: Associate Professor, Doctor Ha Huy Phuong
10. Summary of the results of the thesis: On the basis of the theoretical framework, the thesis has examined, researched the current situation of communication on the issue of vaccination against Covid-19 vaccines on Vietnamese electronic newspapers, the author conducted a survey on 3 online newspapers: VietnamNet, Cong thuong and Suc khoe & Doi song electronic e-newspapers in the period 2020-2021; evaluated successes, limitations and causes; then suggested a solution and recommendations to further improve the quality of communication about the common epidemics in the near future.
11. Practical applicability: The thesis is a scientific work that can be a reference material for researchers, lecturers who are teaching contents related to communication about epidemics, vaccination programs nationally in universities, especially those with journalism schools and faculties. In addition, the thesis can also support press entities in general and e-newspapers in particular find out the orientations as well as advanced solutions to the quality of communication on epidemics as well as preventive vaccination issues.
12. Further research directionsy: None
13. Thesis-related publications: None