TTLV: Ứng dụng công tác xã hội nhóm trong việc hỗ trợ trẻ vị thành niên mồ côi tại làng trẻ SOS  biết cách xây dựng tình bạn

Thứ hai - 16/11/2020 22:17
1. Họ và Tên: Ngô Bình Minh
2. Giới tính: Nữ
3.Ngày Sinh: 17/10/1978
4.Nơi Sinh: Hà Nội
5. Quyết định công nhận học viên số: 3617/QĐ-XHNV, ngày 04/12/2018.
6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không
7.Tên đề tài luận văn: Ứng dụng công tác xã hội nhóm trong việc hỗ trợ trẻ vị thành niên mồ côi tại làng trẻ SOS  biết cách xây dựng tình bạn”
8. Chuyên ngành: Công tác xã hội ứng dụng
9. Mã số: 8760101.01(UD)
10.Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS.Nguyễn Thị Như Trang, Khoa Xã hội học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và NhânVăn – ĐHQG HàNội.
11.Tóm tắt kết quả luận văn: Luận văn này phát hiện thấy rằng trẻ mồ côi tại làng trẻ SOS có nhu cầu rất lớn đối với tình bạn, tuy nhiên, các em lại gặp khó khăn trong việc nhận diện các chiều cạnh của một mối quan hệ lành mạnh và thiếu các kỹ năng để xây dựng tình bạn. Dựa trên kết quả khảo sát từ điều tra bảng hỏi và phỏng vấn sâu, nghiên cứu cũng xây dựng một liệu trình can thiệp nhóm gồm 6 buổi, nhằm tăng hiểu biết của trẻ về vai trò của tình bạn, nhận diện mối quan hệ bạn bè lành mạnh, củng cố các kỹ năng nhằm kết nối bạn bè và nuôi dưỡng tình bạn.
12.Khả năng ứng dụng trong thực tiễn (nếu có): làng trẻ/trung tâm bảo trợ xã hội ứng dụng nâng cao kỹ năng xây dựng tình bạn cho trẻ, tạo sự gắn kết cho trẻ trong làng/trung tâm
13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo (nếu có): không có
14. Các công trình công bố có liên quan đến luận văn : không có.

1. Full name: Ngo Binh Minh
2. Sex: Female
3.Date of birth: 17/10/1978
4.Place of birth: Ha Noi
5. Admission decision number: 3617/QĐ-XHNV, Dated: December 04th 2018.
6. Changes in academic process:None
7.Official thesis title: “Group-work in building up friendship for orphans living in SOS village”
8. Major: Master of Social Work
9. Code: 8760101.01(UD)
10.Supervisors (Full name, academic title and degree):Associate Professor. Dr Nguyen Thi Nhu Trang, Social Work Department, Faculty of SociologyHanoi University of Social Sciences and Humanities.
11.Summary of the findings of the thesis: (Summarize them with stress on the new findings, if any):This study documented a huge need for friendship among orphans living in SOS village, however, the kids lack necessary understanding of what a healthy relationship is and skills to build up friendship. Based on results from a questionnaire survey and interviews with orphans who are 13-17 year-old living in SOS village, this study designed a 6-session groupwork to help these adolescents improve their understanding of friendship and their skills to start and nurture a friendship.
12.Practical applicability, if any: SOS Village /Child social protection centre improve building friendship skills for child, making a connecting between child in village/centre
13.Further research directions, if any:None
14.Thesis-related publications(List them in chronological order): No thesis-related publications.

Tác giả: Vũ Ngà