TTLV: Khảo sát hành vi chê trong tác phẩm phim truyền hình “Người Hà Nội”

Thứ năm - 19/11/2020 02:24
1. Họ và tên học viên: Nguyễn Hương Giang
2. Giới tính: Nữ
3. Ngày sinh: 08/11/1996
4. Nơi sinh: Ninh Bình
5. Quyết định công nhận học viên số: 3617/2018/QĐ-XHNV ngày 04 tháng 12 năm 2018  của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không
7. Tên đề tài luận văn: Khảo sát hành vi chê trong tác phẩm phim truyền hình “Người Hà Nội”.
8. Chuyên ngành: Ngôn ngữ học;                       Mã số: 8229020.01
9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Trịnh Cẩm Lan
Luận văn tìm hiểu về hành vi chê trong tác phẩm phim truyền hình “Người Hà Nội” ở hai dạng hành vi chê trực tiếp và hành vi chê gián tiếp nhằm tìm ra những đặc trưng trong sử dụng hành vi chê của người Hà Nội.
Ngoài ra chúng tôi còn nghiên cứu các chỉ tố lịch sự giúp cho việc sử dụng hành vi chê đảm bảo được tính lịch sự và nâng cao được hiệu quả giao tiếp.
11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:
            Qua việc nghiên cứu hành vi chê và các chỉ tố lịch sự, có thể giúp đỡ phần nào trong việc xây dựng chiến lược giao tiếp của mọi người.
12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:
13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Nguyen Huong Giang
2. Sex: Female
3. Date of birth: 08/11/1996
4. Place of birth: Ninh Binh
5. Admission decision number: No 3617/2018/QĐ-XHNV Dated: 04/12/2018 by The Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.
6. Changes in academic process: No
7. Official thesis title: A study of disapproval speech acts in the TV serie "Người Hà Nội"
8. Major: Linguistics                                    Code: 8229020.01
9. Supervisors: Assoc.Prof. Dr. Trinh Cam Lan
10. Summary of the findings of the thesis:
The thesis explores disapproval speech acts in the TV serie "Người Hà Nội" in two forms of direct cand indirect speech acts to find out the characteristics in using speech acts of Hanoians.
In addition, we also study the politeness factors that help the use disapproval speech acts to ensure politeness and improve communication efficiency.
11. Practical applicability, if any:
            By studying disapproval speech acts and polite indicators, they can help in developing a communication stratagy.
12. Further research directions, if any:
13. Thesis-related publications: