TTLV: Ứng phó với khó khăn trong đời sống tinh thần của công nhân

Thứ ba - 05/04/2022 05:36
1. Họ và tên học viên: Đỗ Phương Anh                          2. Giới tính: Nữ
3. Ngày sinh: 17/12/1997
4. Nơi sinh: Hà Nội
5. Quyết định công nhận học viên số: 925/QĐ-XHNV. Ngày 09 tháng 06 năm 2020 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội
6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Gia hạn thời gian học tập từ tháng 11/2021 đến tháng 05/2022
7. Tên đề tài luận văn: Ứng phó với khó khăn trong đời sống tinh thần của công nhân
8. Chuyên ngành: Tâm lý học nghiên cứu;                           Mã số: 8310401.01
9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Trịnh Thị Linh
Qua nghiên cứu lý luận và thực tiễn những khó khăn trong đời sống tinh thần của công nhân và cách ứng phó với các khó khăn của công nhân cho thấy: khó khăn mà công nhân thường gặp phải nhiều nhất là về vấn đề trong hoạt động tổ chức đoàn thể (chiếm 43,7%), tiếp theo là trong hoạt động học tập và nâng cao trình độ (chiếm 32,3%) và vấn đề trong hoạt động thể thao và giải trí (chiếm 14,6%), thấp nhất là chỉ có 9,4% người được khảo sát cho rằng gặp khó khăn về vấn đề tín ngưỡng, tôn giáo. Khó khăn trong hoạt động tổ chức, đoàn thể được các công nhân đánh giá ở mức cao nhất (Điểm trung bình = 3,024), tiếp đến là khó khăn về học tập, nâng cao trình độ và hoạt động thể dục thể thao, cuối cùng là khó khăn về vấn đề tín ngưỡng tôn giáo. Luận văn cũng so sánh sự khác nhau trong ứng phó trên cơ sở giới tính và thâm niên của công nhân. Từ đó đưa ra kết luận và đề xuất kiến nghị nhằm giảm bớt khó khăn trong đời sống tinh thần của công nhân Khu công nghiệp Yên Phong, Bắc Ninh.
11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn.
12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo
13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn.
1. Full name: Do Phuong Anh                                         2. Sex: Female
3. Date of birth: December 17,1997
4. Place of  birth: Hanoi
5. Admission decision number: 925/QD-XHNV Dated June 09, 2020 of the Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi
6. Changes in academic process: Extend the deadline of the course from November 2021 to May 2022
7. Official thesis title: Coping with difficulties in the spiritual life of workers
8. Major: Psychology;                                                    9. Code: 8310401.01
10. Supervisors: Assoc. Prof. Dr. Trinh Thi Linh
11. Summary of the findings of the thesis:
Through theoretical and practical exploration of difficulties in workers' spiritual lives and how to deal with workers' difficulties, the theory gives a definition: dealing with difficulties in workers' spiritual lives. Workers are specific ways that encompass workers' thoughts, feelings and actions in the face of difficult situations, to adapt to or deal with those circumstances, and to help workers relieve stress and other psychological distress. Practical difficulties often encountered by the workers of the Yen Phong Industrial Complex in Bac Ninh: the most common is the problem of participation in mass organizations, which accounts for 43.7% (average score = 3,024); It was followed by learning difficulties and improving qualifications with 32.3%, the third in sports and recreational activities (14.6%), and the lowest in religious affairs and religion with 9.4%. The theory also compares differences in response based on worker gender and age. From there, it draws conclusions and proposes recommendations to parties and states, businesses and workers to reduce the mental life difficulties of ordinary workers, especially the Yen Phong Industrial Park, especially Bac Ninh workers.
12. Practical applicability.
13. Further research directions.
14. Thesis-related publications.

Tác giả: Vũ Ngà