Hợp tác với ĐH Salento trong các lĩnh vực thế mạnh của VNU-USSH

Thứ năm - 23/11/2023 08:50
Sáng nay 23/11/2023, Ban Giám hiệu Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN đã tiếp và làm việc với đại diện Trường Đại học Salento, Italia.
Tại buổi làm việc, GS.TS. Hoàng Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN vui mừng chào đón đại diện của Trường Đại học Salento tới thăm và làm việc, nhấn mạnh việc hai trường đại học sẽ có nhiều cơ hội hợp tác trong những lĩnh vực thế mạnh chung.
GS. Fabio Pollice - Hiệu trưởng Trường ĐH Salento và các thành viên chia sẻ mong muốn hợp tác với Trường ĐH KHXH&NV trong việc xây dựng các chương trình đào tạo liên kết ở bậc đại học và sau đại học trong các lĩnh vực như: Khoa học chính trị, khoa học dữ liệu, quan hệ quốc tế…
Ngoài ra, hai bên sẽ triển khai các dự án nghiên cứu chung với sự tài trợ của các tổ chức, các chương trình quốc tế, mở các hoạt động trao đổi sinh viên, giảng viên trong các hoạt động đào tạo.
Dự kiến, Trường ĐH KHXH&NV và Trường ĐH Salento sẽ bàn thảo các nội dung hợp tác để ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác trong thời gian sớm nhất.
Trường ĐH KHXH&NV đã có kinh nghiệm trong liên kết đào tạo với nhiều trường đại học trên thế giới, như chương trình Thạc sĩ Khoa học Quản trị Truyền thông liên kết với ĐH Stirling (Vương quốc Anh), xây dựng khung chương trình đào tạo về Hành chính công theo mô hình 2+2 liên kết với Đại học Pondicherry của Ấn Độ, cùng nhiều chương trình đào tạo ngắn hạn với các đối tác khác.
 
GS.TS. Hoàng Anh Tuấn và GS. Fabio Pollice tại buổi tiếp và làm việc sáng ngày 23/11/2023
 
Đại diện Trường ĐH KHXH&NV và Trường ĐH Salento thống nhất cao trong một số hoạt động hợp tác về đào tạo và nghiên cứu
 
Trường Đại học Salento được thành lập vào năm 1955 tại thành phố Lecce, Ý. Trường được xếp hạng 251-275 trong số các trường đại học hàng đầu thế giới và thứ năm ở Ý theo Times Higher Education World University Rankings phát hành vào năm 2015 và hạng 501-600 vào năm 2018. Trong kỳ xếp hạng năm 2024 của QS Rankings, trường ĐH Salento xếp hạng thứ 601-800 thế giới. Đại học Salento là một trường đại học trẻ và năng động, đang mở rộng và chứng minh ở cấp độ quốc gia và quốc tế.
Kể từ năm 1955, Trường ĐH Salento đã có mục tiêu thúc đẩy kiến ​​thức, kỹ năng và đã cung cấp một loạt các cơ hội giáo dục. Từ luật khoa học, kinh tế đến kỹ thuật, nhân văn đến nghiên cứu truyền thông, trường đại học cung cấp các con đường học tập cho một loạt các ngành nghề cũng như các khóa học sau đại học và chuyên ngành được thiết kế để đáp ứng nhu cầu công việc. Trường cung cấp dịch vụ và thông tin cho sinh viên, cũng như 33 Trung tâm nghiên cứu trên khắp khu vực Salento. Đại học Salento đã phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây và củng cố vai trò là trường đại học nền tảng của hệ thống văn hóa và xã hội địa phương. Hiện nay trường đang đào tạo các chương trình bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ ở nhiều ngành nghề. 


Tin bài liên quan:
Tuyển sinh chương trình liên kết quốc tế Thạc sĩ Khoa học Quản trị Truyền thông năm 2020

Tác giả: Thùy Dzung - USSH Media

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây