Đại hội Đoàn Trường lần VI: Năng động - Sáng tạo - Hội nhập

Thứ ba - 29/12/2009 04:25

Hơn 300 đoàn viên ưu tú đã tham gia Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHKHXH&NV lần thứ VI (nhiệm kì 2009 – 2012) trong hai ngày 25 và 26/12/2009.

* Video: Phát biểu của lãnh đạo nhà trường và đoàn cấp trên

Tại phiên nội bộ diễn ra chiều 25/12, Đại hội đã trực tiếp nghe một số bản báo cáo của Ban chấp hành đoàn trường nhiệm kì 2007 – 2009 như báo cáo tổng kết hoạt động, báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành nhiệm kì V. Đồng thời, Đại hội cũng nghe bản phương hướng hoạt động và thảo luận, thông qua đề án xây dựng BCH Đoàn trường nhiệm kì 2009 – 2012.

Một nội dung quan trọng trong phiên nội bộ của đại hội là các đại biểu đã được phân thành 3 tổ thảo luận với những nội dung quan trọng và cấp thiết trong hoạt động của tổ chức đoàn thanh niên: Công tác giáo dục chính trị - tư tưởng, đạo đức lối sống cho đoàn viên, sinh viên và Đoàn tham gia phát triển đảng; Giải pháp nâng cao hoạt động chuyên môn đối với đoàn viên là cán bộ và sinh viên; Hoạt động đoàn trong đào tạo tín chỉ.

[img class="caption" src="images/stories/2009/12/29/bophieu.jpg" border="0" alt="Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH nhiệm kì 2009-2012. (Ảnh: NA/USSH)" title="Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH nhiệm kì 2009-2012. (Ảnh: NA/USSH)" width="580"/>

Nhiều nội dung thảo luận đã được các đại biểu tại các tổ thảo luận đóng góp và cho nhiều ý kiến có ý nghĩa thiết thực đối với hoạt động đoàn trong tình hình mới.

Phát biểu tại Đại hội, các đại biểu đoàn cấp trên đã đánh giá cao các hoạt động tuổi trẻ Nhà trường trong nhiệm kì vừa qua. Đồng thời, các đoàn cấp trên cũng chỉ ra những thách thức đặt ra cho đoàn viên thanh niên trường ĐHKHXH&NV trong nhiệm kì mới.

[img class="caption" src="images/stories/2009/12/29/ndhieu.jpg" border="0" alt="Đ/c Ngọ Duy Hiểu trao bằng khen của TW Đoàn cho các đoàn viên đã có thành tích trong phong trào Đoàn. (Ảnh: NA/USSH)" title="Đ/c Ngọ Duy Hiểu trao bằng khen của TW Đoàn cho các đoàn viên đã có thành tích trong phong trào Đoàn. (Ảnh: NA/USSH)" width="580"/>

Với tinh thần chia sẻ, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Ngọ Duy Hiểu mong muốn đoàn viên thanh niên trường Nhân văn phát huy và gìn giữ văn hoá người Hà Nội, thiết thực hướng tới kỉ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Đồng chí Vũ Văn Thắng (Phó BT Đoàn ĐHQGHN) thẳng thắn chỉ ra những điểm chưa đạt được trong quá trình rèn luyện và phấn đấu của tuổi trẻ trường Nhân văn. (Xem video)

[img class="caption" src="images/stories/2009/12/29/nvkhanh.jpg" border="0" alt="GS.TS Nguyễn Văn Khánh: Đoàn cần nghiên cứu, điều chỉnh mô hình tổ chức và phương thức hoạt động của mình để phù hợp với phương thức đào tạo tín chỉ. (Ảnh: NA/USSH)" title="GS.TS Nguyễn Văn Khánh: Đoàn cần nghiên cứu, điều chỉnh mô hình tổ chức và phương thức hoạt động của mình để phù hợp với phương thức đào tạo tín chỉ. (Ảnh: NA/USSH)" align="right" width="240"/>

Thay mặt Đảng uỷ, Ban giám hiệu Nhà trường, GS.TS. Nguyễn Văn Khánh chúc mừng Đại hội, tin tưởng vào Ban chấp hành nhiệm kì VI sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của Đoàn Thanh niên Nhà trường trong các hoạt động, thực sự trở thành cánh tay phải của Đảng uỷ nhà trường. GS.TS Nguyễn Văn Khánh cũng chỉ ra 3 nhiệm vụ trong thời kì mới mà tuổi trẻ nhà trường cần phấn đấu để hoàn thành.

Thứ nhất, Đoàn cần quan tâm việc giáo dục, bồi dưỡng lí tưởng cách mạng, hoài bão, ước mơ cho đoàn viên trong cuộc sống và học tập.

Thứ hai, Đoàn cần nghiên cứu, điều chỉnh mô hình tổ chức và phương thức hoạt động của mình để phù hợp với phương thức đào tạo tín chỉ.

Thứ ba, cần có kế hoạch xây dựng phát triển đội ngũ cán bộ đoàn từ chi đoàn, liên chi đoàn đến đoàn trường. Để làm được điều đó, cần có sự sàng lọc để tìm được những đoàn viên ưu tú và có năng lực để làm cán bộ đoàn. (Xem video)

[img class="caption" src="images/stories/2009/12/29/bch.jpg" border="0" alt="BCH Đoàn Trường ĐHKHXH&NV nhiệm kì 2009-2012 ra mắt Đại hội. (Ảnh: NA/USSH)" title="BCH Đoàn Trường ĐHKHXH&NV nhiệm kì mới ra mắt Đại hội. (Ảnh: NA/USSH)" width="580"/>

Đại hội Đoàn trường thành công tốt đẹp với 100% đại biểu biểu quyết thông qua Dự thảo Nghị quyết Đại hội.

Danh sách BCH Đoàn nhiệm kì 2009-2012

1. Phạm Thanh Hà