Liên kết đào tạo sau đại học với trường Đại học Tây Đô (Cần Thơ)

Thứ tư - 20/01/2016 03:56
Chiều ngày 18-1, GS.TS Nguyễn Văn Kim- Bí thư Đảng ủy (Phó Hiệu trưởng Nhà trường) đã có cuộc trao đổi với đại diện Ban giám hiệu Trường Đại học Tây Đô về vấn đề liên kết đào tạo sau đại học.
Liên kết đào tạo sau đại học với trường Đại học Tây Đô (Cần Thơ)

Tại buổi làm việc, hai trường đã thỏa thuận những vấn đề chung liên quan tới việc hợp tác đào tạo sau đại học như: khung chương trình đào tạo, những bộ môn hỗ trợ giảng dạy và kinh phí cho việc đào tạo. Theo đó, Trường ĐHKHXH&NV sẽ hỗ trợ đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Quản lí Khoa học Công nghệ và nghiên cứu khoa học cho phía Trường Đại học Tây Đô.

Việc tổ chức tuyển sinh sẽ diễn ra theo 2 giai đoạn. Giai đoạn 1, bên phía Trường Đại học Tây Đô sẽ tổ chức tuyển sinh theo chỉ tiêu yêu cầu của UBND tỉnh Cần Thơ. Sau đó, phía Trường ĐHKHXH&NV sẽ tổ chức bổ túc kiến thức cho học viên để đảm bảo đủ chất lượng tham gia kì thi tuyển sinh sau đại học. Giai đoạn 2, dựa vào những văn bản kí kết, số lượng chỉ tiêu đủ tiêu chuẩn vượt qua kì thi, Trường ĐHKHXH&NV sẽ phối hợp với Đại học Tây Đô đào tạo thạc sĩ ngành Quản lí Khoa học công nghệ. Dự kiến, kì thi sớm nhất sẽ được tổ chức vào tháng 9-2016.

Ảnh:  GS.TS Nguyễn Văn Kim - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chụp ảnh chung với đại diện Ban giám hiệu Đại học Tây Đô.

Trước đó, vào tháng 10-2015, GS.TS.NGND Nguyễn Văn Khánh - Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường đã có cuộc trao đổi về vấn đề này với trường Đại học Tây Đô, đồng thời hai bên cũng đã kí kết khung thỏa thuận chung về việc hợp tác đào tạo.

Hiện tại, Trường ĐHKHXH&NV có 61 chương trình đào tạo sau đại học ( 31 chương trình đào tạo thạc sĩ và 30 chương trình đào tạo tiến sĩ) và con số này sẽ tiếp tục tăng lên trong tương lai. Việc liên kết đào tạo giữa hai trường là một bước phát triển lớn trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực Tây Nam bộ.

Tác giả: Lê Quang Minh