Tiếp Tham tán Chính trị và Văn hóa Thông tin Đại sứ quán Canada tại Việt Nam

Thứ tư - 22/08/2018 22:36
Ngày 22/08/2018, GS. TS Phạm Quang Minh (Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV) cùng đại diện Phòng Hợp tác và Phát triển đã tiếp và làm việc với đoàn công tác Đại sứ quán Canada tại Việt Nam do ông Robert Bissett (Tham tán Chính trị và Văn hóa Thông tin) làm trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc, GS.TS Phạm Quang Minh thông báo với ông Robert Bissett về một số kế hoạch hợp tác giữa Trường ĐHKHXH&NV với các trường đại học Canada như Đại học Laval (xây dựng chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ Quan hệ Quốc tế, tổ chức một hội thảo quốc tế với chủ đề cùng quan tâm vào năm 2019) và Cao đẳng Humber (tiến tới thành lập Trung tâm tiếng Anh tại Nhà trường; trao đổi sinh viên, thực tập sinh). Ông Robert Bissett đánh giá cao các nỗ lực tăng cường hợp tác nói trên của Nhà trường.

Ngoài ra, hai bên đã thảo luận về việc tổ chức buổi giao lưu, gặp gỡ giữa nhà văn, nhà làm phim người Canada Ivan Coyote với sinh viên Việt Nam. Theo dự kiến, sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 16/11 tại Hội trường Tầng 8 nhà E, Trường ĐHKHXH&NV. Hai bên đã thống nhất sơ bộ về các vấn đề như khán phòng, thành phần tham dự, ngôn ngữ, quy trình đón tiếp và trang thiết bị.

Thay mặt Nhà trường, GS.TS Phạm Quang Minh gửi lời cảm ơn tới Đại sứ quán Canada tại Việt Nam về ý tưởng tổ chức sự kiện trên. Hiệu trưởng cam kết, Nhà trường sẽ tạo điều kiện hết sức để đảm bảo sự thành công của buổi giao lưu. Hoạt động này không chỉ nhằm kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Canada mà còn giúp sinh viên, giảng viên, cán bộ Nhà trường hiểu sâu hơn và góp phần củng cố quan hệ song phương giữa hai nước.

Trong những năm vừa qua, Trường ĐHKHXH&NV đã đón tiếp nhiều chính trị gia, quan chức cấp cao và học giả nổi tiếng từ Canada như Toàn quyền Canada David Johnston và Thủ hiến Tỉnh bang Ontario, Canada bà Kathleen Wynne. Các sự kiện này diễn ra thành công, tốt đẹp và để lại ấn tượng sâu sắc với phía đối tác cũng như tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường.

Tác giả: Trần Minh