Tổ chức lớp bồi dưỡng CT hè năm 2018 cho giảng viên các ĐH, CĐ phía Bắc

Thứ bảy - 18/08/2018 10:50
Từ ngày 14 đến ngày 16/8/2018, tại TP. Hải Phòng, Trường ĐHKHXH&NV tổ chức lớp bồi dưỡng chính trị hè năm 2018 cho giảng viên lý luận chính trị, giáo dục chính trị của các đại học, học viện, cao đẳng có đào tạo giáo viên từ tỉnh Hà Tĩnh trở ra phía Bắc. Lớp học được tổ chức dưới sự chỉ đạo và giám sát của Vụ Lý luận chính trị - Ban Tuyên giáo trung ương và Vụ Giáo dục Đại học - Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đến dự buổi khai mạc và bế mạc khoá bồi dưỡng chính trị hè 2018 có PGS.TS Phạm Văn Linh (Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng lý luận Trung ương), TS. Đào Mai Phương (Phó Vụ trưởng Vụ Lý luận chính trị, Ban tuyên giáo Trung ương), PGS.TS.NGND Đặng Quang Việt (Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo), PGS.TS Trần Anh Tuấn (Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, GS.TS Phạm Quang Minh (Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV), PGS.TS Hoàng Anh Tuấn (Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV)… Hơn 500 cán bộ giảng viên lý luận chính trị của các trường đại học, học viện, cao đẳng có đào tạo giáo viên khu vực phía Bắc (từ tỉnh Hà Tĩnh trở ra).

Sau 03 ngày làm việc các học viên đã được nghe các báo cáo viên có trình độ lý luận chính trị, có kinh nghiệm trong việc giảng dạy, bồi dưỡng lý luận chính trị như PGS.TS. Phạm Văn Linh (Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng Lý luận TƯ), PGS.TS Trần Đình Thiên (nguyên Viện trưởng Kinh tế Việt Nam, thành viên tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng), GS.TS Mạch Quang Thắng (nguyên Vụ trưởng vụ Quản lý khoa học, Học viện CTQGHCM), GS.TS Phạm Quang Minh (Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV) với 05 chủ đề gồm các nội dung sau:

• Những vấn đề lý luận cơ bản, cốt lõi trong Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.
  • Triển khai Các môn lý luận chính trị cho khối chuyên và không chuyên theo kết luận 94-KL/TW.
  • Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên.
  • Đặc khu kinh tế và các vấn đề đặt ra cho Việt Nam.
  • Cách mạng công nghiệp 4.0 và những vấn đề đặt ra.
  • Báo cáo tình hình quốc tế và trong nước nổi bật và quan hệ ngoại giao của Việt Nam trong sáu tháng đầu năm 2018.
  • Sau khi bế mạc khoá Bồi dưỡng các học viên đã viết thu hoạch và nộp đầy đủ, đúng thời gian quy định.

Tác giả: Hoàng Quynh