Tiếp Viện trưởng Viện KHXH&NV, Đại học Quốc lập Đông Hoa (Đài Loan)

Thứ hai - 13/08/2018 04:06
Ngày 13/8/2018, PGS.TS Hoàng Anh Tuấn (Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV) tiếp GS. Vương Đình Tuấn (Viện trưởng Viện KHXH&NV, Đại học Quốc lập Đông Hoa (Đài Loan). Cùng tiếp có đại diện Phòng Hợp tác và Phát triển, Trung tâm Nghiên cứu Giới, Dân số, Môi trường và Các vấn đề xã hội.

GS. Vương Đình Tuấn bày tỏ niềm vui khi được Trường ĐHKHXH&NV đón tiếp nồng hậu. Ông cho biết, Viện KHXH&NV đã tổ chức chương trình Tiến sĩ Hoa ngữ quốc tế và mong muốn được đón tiếp nghiên cứu sinh Nhà trường. Chương trình là sự kết hợp giữa ngôn ngữ văn hóa với môi trường giảng dạy của nghiên cứu sinh tại môi trường sở tại, nhằm bồi dưỡng đội ngũ nhân tài về giảng dạy, nghiên cứu tiếng Hoa. Chương trình có các suất học bổng hấp dẫn như Học bổng Đại học Quốc lập Đông Hoa, Học bổng Nam Tiến, Học bổng Chính phủ Đài Loan. Ngoài ra, Trung tâm Hoa ngữ của Đại học Quốc lập Đông Hoa cũng hy vọng đón tiếp các học viên Việt Nam đến với các khóa học tiếng Trung do Trung tâm tổ chức. GS. Vương Đình Tuấn cũng gừi lời mời ban giám hiệu cùng sinh viên Trường ĐHKHXH&NV tham quan, trải nghiệm môi trường học tập tại Đại học Quốc lập Đông Hoa.

Thay mặt Trường ĐHKHXH&NV, PGS.TS Hoàng Anh Tuấn đánh giá cao sự hợp tác giữa hai trường trong thời gian qua, với dấu mốc quan trọng nhất là biên bản ghi nhớ được ký kết vào ngày 19/03/2018. Phó Hiệu trưởng hy vọng hai bên sẽ mở rộng hợp tác hơn nữa qua các chương trình liên kết đào tạo 2+2, 3+1 với các ngành như Xã hội học, Lịch sử, Văn học. Đối với những chia sẻ, đề xuất của GS. Vương Đình Tuấn, Phó Hiệu trưởng cam kết, Trường ĐHKHXH&NV sẽ lựa chọn những ứng viên phù hợp để tham gia vào các chương trình, khóa học do Giáo sư giới thiệu.

Đại học Quốc lập Đông Hoa được chính thức thành lập vào tháng 7/1994, hiện nay có 8 học viện lớn và nhiều chuyên ngành học thuật ưu việt. Trường lọt vào danh sách 1000 trường đại học tốt nhất thế giới, top 200 trường đại học tốt nhất Châu Á theo bảng xếp hạng TIME 2018, xếp hạng top 5 đại học tốt nhất Đài Loan.

Tác giả: Trần Minh