Tin tức

Vovinam Nhân văn “bội thu” huy chương tại giải Vô địch Vovinam sinh viên miền Bắc 2017

Thứ bảy - 10/06/2017 02:35
Là đơn vị duy nhất đại diện cho ĐHQG Hà Nội tranh tài tại Giải Vô địch Vovinam Sinh viên tranh cúp FPT năm 2017 vừa qua, CLB Vovinam Nhân văn đã xuất sắc mang về 11 bộ huy chương, đứng thứ 4 bảng tổng sắp toàn đoàn

Giải Vô địch Vovinam Sinh viên miền Bắc năm 2017 có 35 bộ huy chương, trong đó có 19 bộ huy chương ở các nội dung đối kháng, 16 huy chương ở các nội dung hội diễn. Giải đấu quy tụ 24 trường đại học, cao đẳng tại miền Bắc có phong trào tập luyện Vovinam rất mạnh như ĐH FPT, ĐH Ngoại Giao, ĐH Hàng Hải, ĐH Văn Hóa, ĐH Greenwich, ĐH Hùng Vương, Học viện An ninh Nhân dân…..

Sau 3 ngày thi đấu (2/6 – 4/6/2017), CLB Vovinam Nhân văn đã vượt qua rất nhiều đối thủ mạnh mang về cho khối Đại học Quốc gia Hà Nội 11 bộ huy chương gồm: 3 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc và 6 huy chương Đồng. Chung cuộc, khối Đại học Quốc gia Hà Nội đứng thứ 4 trong bảng tổng sắp toàn đoàn.

Đội tuyển CLB Vovinam Nhân văn đại diện cho Đại học Quốc gia Hà Nội tranh tài tại giải Vô địch Vovinam Sinh viên tranh cúp FPT năm 2017.

3 HCV ở các nội dung:

• Long hổ quyền nữ: VĐV Nguyễn Thanh Huyền (K58 Xã Hội học).
  • Đối kháng nữ, hạng cân 60-63 kg: VĐV Nguyễn Thị Thu Hiền (K59 Báo chí và Truyền thông).
  • Tự vệ nữ: VĐV Phạm Thị Oanh (K59 Quốc tế học) và Võ Văn Đồng (Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN).

2 HCB ở các nội dung:

• Đối kháng nam, hạng cân 51-54 kg: VĐV Trần Văn Thuận (Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN).
  • Đối kháng nữ, hạng cân 51-54 kg: VĐV Trần Thị Bích Hường (K60 Đông phương học).

6 HCĐ ở các nội dung:

• Long hổ quyền nam: VĐV Nguyễn Hữu Dũng (K61 Lịch sử).
  • Song luyện mã tấu: VĐV Trương Đình Tiến (K60 Xã hội học) và Nguyễn Văn Quỳnh (K60 Khoa học Quản lý).
  • Thập tự quyền: VĐV Nông Thị Biếc (K60 Xã hội học), Nguyễn Thị Minh Châu (K60 Nhân học) và Trần Thị Bích Hường (K60 Đông phương học)
  • Song luyện kiếm nữ: VĐV Nguyễn Thị Minh Châu (K60 Nhân học) và  Trần Thị Bích Hường (K60 Đông phương học).
  • Đối kháng nam, hạng cân 63-66 kg: VĐV Nguyễn Hữu Dũng (K61 Lịch sử).
  • Đối kháng nữ, hạng cân 45-48 kg: VĐV Nguyễn Thanh Huyền (K58 Xã hội học).

Phần thi Tự vệ nữ của 2 VĐV Văn Đồng – Phạm Oanh đạt huy chương Vàng.

Trong đợt ra quân lần này, bên cạnh những VĐV đã có kinh nghiệm tham gia các giải đấu thì có nhiều bạn lần đầu tiên tham gia thi đấu. Đăng kí thi đấu và chỉ tập luyện đối kháng trong 2 tháng nhưng bạn Hoàng Thị Quỳnh Trang (Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN) đã không ngần ngại thử sức mình trên sàn đấu. Tinh thần của Trang vẫn rất phấn chấn dù phải ép cân và bị chấn thương nhiều sau giải đấu: “Tuy không đạt được huy chương nhưng em cũng rất vui vì được tham gia thi đấu, biết được trình độ của mình ở mức nào để cố gắng nhiều hơn ở những giải sau. Xem lại những trận đấu đối kháng của các bạn mà em lại mong muốn được đi thi đấu tiếp”.

VĐV Nguyễn Thị Thu Hiền (giáp xanh) đạt HCV trong chung kết đối kháng nữ hạng cân 60-63 kg.

HLV Hồ Quang Hòa – HLV chính của CLB Vovinam Nhân văn cho biết: “CLB chỉ có vỏn vẹn 2 tháng để chuẩn bị cho giải đấu lại đúng vào đợt ôn thi cuối kỳ của các bạn Nhân văn cũng như đúng đợt nắng nóng nhưng các VĐV vẫn cố gắng sắp xếp tham gia tập luyện đầy trách nhiệm. Với một CLB còn non trẻ mới hoạt động được 3 năm thì thành tích lần này rất đáng tự hào khi chúng ta đã vượt qua rất nhiều đội mạnh có phong trào tập luyện từ rất lâu như Học viên An ninh Nhân dân, Đại học FPT,… giành vị trí thứ 4 toàn đoàn.”

Tác giả: Thanh Thủy - Ảnh: Vovinam Nhân văn Club