TTLV: Can thiệp tâm lý cho người trưởng thành có dấu hiệu trầm cảm.

Thứ tư - 10/05/2023 00:04
1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Lương.
2. Giới tính: Nữ
3. Ngày sinh: 24/03/1995
4. Nơi sinh: Thôn Đình Tổ, xã Đình Tổ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.
5. Quyết định công nhận học viên số: 2168/QĐ-XHNV ngày 19/11/2020 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:
(ghi các hình thức thay đổi và thời gian tương ứng)
7. Tên đề tài luận văn: Can thiệp tâm lý cho người trưởng thành có dấu hiệu trầm cảm.
8. Chuyên ngành: Tâm lý học lâm sàng. Mã số: 8310401.02.
9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. TS Bùi Thị Hồng Thái.
Cơ quan công tác: Khoa Tâm lý học, trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
- Luận văn cung cấp cái nhìn tổng quan các khía cạnh liên quan tới trầm cảm ở người trưởng thành như tỉ lệ mắc, các yếu tố ảnh hưởng, những tác động của trầm cảm tới cuộc sống cá nhân. Luận văn cũng phân tích những hiệu quả của can thiệp Nhận thức đối với người có rối loạn trầm cảm.
- Phần can thiệp trị liệu, thân chủ đã cho thấy sự đáp ứng với tiếp cận trị liệu Nhận thức. Thân chủ thể hiện nhiều thay đổi tích cực rõ rệt qua từng phiên trị liệu, cụ thể như: Các niềm tin tiêu cực dần dần được thay thế bằng những niềm tin hữu ích và lành mạnh hơn, lòng tự trọng được nâng cao. Thân chủ dần hứng thú trở lại với các hoạt động mà trước đó đã từng yêu thích. Theo đó, các triệu chứng trầm cảm cũng giảm rõ rệt. Thân chủ cũng có những phản hồi hài lòng về quá trình hỗ trợ của người hỗ trợ.
11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:
12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:
13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name : Nguyen Thi Luong              2. Sex: Female
3. Date of Bird: 24/03/1995
4. Place of birth: Dinh To village, Dinh To commune, Thuan Thanh district, Bac Ninh province.
5. Admission decision number: 2705/QĐ-XHNV Dated 24/12/2020 by the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.
6. Changes in academic process:
7. Official thesis title: “Psychological interventions for adults with signs of depression”.
8. Major: Clinical Psychology                                                       Code: 8310401.02
9.  Supervisors: Associate professor, PhD Thai Bui Thi Hong, who works at the Faculty of Psychology, University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.
10. Summary of the findings of the thesis:
- The thesis provides an overview of aspects related to depression in adults such as prevalence, influencing factors, and impacts of depression on individual life. The thesis also analyzes the effectiveness of cognitive interventions for people with depression disorders.
- In the intervention section, the client was shown to respond to the Cognitive therapy approach. Client have expressed many positive changes clearly through each session, specifically negative beliefs are replaced by more useful and healthy beliefs and self-esteem is enhanced. The client also gradually regains interest in activities that were previously enjoyed. Accordingly, depressive symptoms significantly decreased. The client also gave satisfactory feedback on the support process.
11. Practical applicability:
12. Further research directions:
13. Thesis-related publications:

Tác giả: USSH